Tổ chức đánh giá tín nhiệm hàng đầu thế giới Moody’s Investors Services Moody's đã hạ bậc xếp hạng tín dụng của Trung Quốc vào ngày 24/5 lần đầu tiên trong gần 30 năm, cho biết sức mạnh tài chính của nền kinh tế sẽ giảm sút trong những năm tới khi tăng trưởng chậm lại và nợ tiếp tục tăng.

Giá đồng kỳ hạ ba tháng trên sàn giao dịch kim loại London tăng không đáng kể 0,14% lên 5.690 USD/tấn vào lúc 01:00 GMT (8:24 giờ châu Á). Giá đã đảo chiều mất điểm so với phiên giao dịch trước.
Giá đồng trên sàn giao dịch Thượng Hải tăng 0,11% lên 45.920 NDT/tấn (6.666 USD/tấn).
Teck Resources Teckb.TO của Canada không kỳ vọng tác động vật chất lên sản xuất đồng tại chi nhánh Highland Valley do thời tiết bất thường vào đầu tháng 5.
Theo một phân tích của Reuters, dữ liệu giao dịch của Reuters cho thấy giá vàng trên sàn London đã trải qua những biến động lớn, không thể đoán trước được sau khi một số ngân hàng rời khỏi cuộc bán đấu giá để xác định mức giá dựa trên thị trường vàng miếng 5 nghìn tỷ USD/năm.
BHP Billiton BHP.AX BLT.L đang tìm kiếm sự chấp thuận về môi trường để khai thác hai mỏ mới nhằm kéo dài tuổi thọ của mỏ Nickel West ở bang Tây Australia, nơi đang phải đối mặt với nguồn cung quặng thiếu hụt.
Nguồn: VITIC/Reuters