Nhà sản xuất thép lớn thứ 2 Trung Quốc, tập đoàn Tonglin Nonferrous Metals (Mỹ) 000630.SZ cắt giảm đến 30% công suất luyện kim của mình để đáp ứng những hạn chế về sản lượng trong mùa đông nhưng ảnh hưởng không đáng kể đến chốt lời cuối tuần.
Giá đồng trên sàn giao dịch Thượng Hải giảm 0,04% còn 51.460 NDT/tấn (7.776,59 USD/tấn) vào lúc 01:11 GMT. Giá phải đối mặt với mức giảm 2,7% trong tuần.
Giá đồng kỳ hạn 3 tháng trên sàn giao dịch kim loại London giảm 0,2% còn 6.552,50 USD tấn và đã giảm hơn 4% trong tuần.
Giá nickel trên sàn Thượng Hải tăng hơn 1% vào thời điểm mở cửa. Giá nickel trên sàn London giảm 0,8% sau khi tăng mạnh 2,2% trong trong phiên giao dịch ngày 7/12.
Hãng khai thác mỏ Vale của Brazil VALE3.SA dự báo về sản lượng nickel trong 5 năm tới, mặc dù nhà sản xuất kim loại hàng đầu thế giới lạc quan về triển vọng nhu cầu nickel lâu dài của ngành xe điện.
Đồng đô la tăng cao vào ngày 8/12, theo đang trên đà tăng trong vòng một tuần so với tiền tệ khác trong giỏ tiền tệ. Chính phủ Mỹ thông qua dự luật tạm thời mở rộng nguồn tài chính đã làm cho nhà đầu tư lạc quan rằng một dự luật cải cách thuế cũng sẽ được thông qua.
Một thỏa thuận ba bên giữa chính phủ Indonesia, Rio Tinto và Freeport-McMoRan để làm rõ quyền sở hữu mỏ vàng đồng Grasberg khổng lồ giống như một trong những tình huống hiếm hoi mà mọi người đều thắng.
Nguồn: VITIC/Reuters