Các nhà đầu tư cũng chuyển sang đầu tư  vào đồng trước công vố của Chủ tịch cục dự trữ liên bang Mỹ Janet Yellen một ngày sau đó. Thị trường tìm kiếm gợi ý về chiến lược lãi suất của Fed. Đồng đôla giao dịch gần mức cao ba tuần so với rổ tiền tệ.

Bà Yellen cho biết khả năng tăng lãi suất trong tháng 3, đồng đô la Mỹ có thể được đẩy cao hơn.

"Giá đồng trên LME có thể đắt hơn một chút sau tuyên bố của Yellen," một nhà kinh doanh hàng hóa ở Perth cho biết.

Giá đồng kỳ hạn ba tháng trên Sở giao dịch London tăng 0,2% lên  6.120 USD/tấn. Giá đồng chạm mức cao nhất kể từ tháng 5/2015 vào ngày 13/2 ở mức 6.204 USD.

Giá đồng trên Sàn giao dịch Thượng Hải tăng 0,4% lên 49.770 NDT/tấn (7.229 USD/tấn).

Một cuộc đình công tại mỏ đồng khổng lồ Escondida ở Chile, đá điễn ra 6 ngày và việc đình chỉ xuất khẩu quặng đồng từ mỏ Grasberg của Indonesia.

Tại Escondida, công nhân đã đình công vào ngày 9/2 sau khi cuộc đàm phán lương của công đoàn đại diện cho công nhân mỏ với chủ BHP Billiton BHP.AX BLT.L thất bại.

Một ngày sau đó, Freeport-McMoRan Inc FCX.N cho biết lệnh cấm xuất khẩu vẫn duy trì tại mỏ Grasberg do tranh chấp giấy phép.

"Dự  báo thị trường đồng gia tăng thêm áp lực về nguồn cung, sau khi Freeport ngưng sản lượng quặng đồng sau khi thất bại trong việc bảo đảm một giấy phép khai thác mỏ mới cho hoạt động tại mỏ Grasberg ở Indonesia," Australia và Ngân hàng New Zealand cho biết trong một ghi chú.

Giá chì và kẽm trên sàn London đi ngang ở mức 2.422 USD/tấn và 2.920 USD/tấn. Giá nickel giảm 0,9% xuống 10.665 USD/tấn.

Tại Thượng Hải, kẽm và chì giảm khoảng 0,5%, trong khi nhôm tăng nhẹ 1%.

Nguồn: VITIC/Reuters