Giá đồng kỳ hạn 3 tháng trên sàn London tăng 0,2% lên mức 5.976 USD/tấn vào lúc 02:21 GMT (9:09 giờ châu Á), phục hồi từ mức giảm 0,7% trong phiên giao dịch trước đó. Giá đạt mức 6.020 USD/tấn, mức cao nhất kể từ ngày 2/3 trong phiên giao dịch trước.

Giá đồng trên Sàn giao dịch Thượng Hải giảm 0,2% xuống 47.720 NDT/tấn (8.057 USD/tấn).
Giá nickel trên sàn London tăng 0,2% lên 9.665 USD/tấn, đạt mức cao nhất trong 3 tháng vào đầu tuần này với giá 9.785 USD/tấn. Phí bảo hiểm đối với nickel đã tăng 16% trong tuần này, đạt mức cao nhất trong vòng hai năm ở mức 200-220 USD/tấn. Nhu cầu tăng sau khi chỉ số nhập khẩu của Trung Quốc tăng trở lại trong tuần này.
Phí bảo hiểm kẽm ở Trung Quốc tiếp tục giảm phản ánh nguồn cung sẵn có tại thị trường này.
Ngân hàng Trung ương Châu Âu dự kiến sẽ họp chính sách vào ngày 20/7, dự kiến sẽ không thay đổi chính sách, nhấn mạnh đến sự tăng trưởng được cải thiện trong khi làm dịu những kỳ vọng trước khi gây ra cơn thịnh nộ nhỏ trong các thị trường tài chính.
Ngân hàng Phát triển Châu Á đã tăng dự báo tăng trưởng năm 2017 và 2018 cho khu vực do sự gia tăng trong xuất khẩu từ điện thoại thông minh đến ô tô sang các hàng tiêu dùng khác vì được hưởng lợi từ nhu cầu toàn cầu.
Ngày 19/7, Mỹ và Trung Quốc thất bại để thống nhất về những bước đi mới nhằm giảm thâm hụt thương mại của 2 nước, gây nghi ngờ về mối quan hệ kinh tế và an ninh của Tổng thống Donald Trump với Bắc Kinh.
Thị trường nhà ở của Mỹ tăng lên mức cao nhất trong 4 tháng vào tháng 6, nhưng hoạt động xây dựng vẫn bị hạn chế bởi việc tăng giá gỗ và thiếu lao động và đất đai.
Công đoàn công nhân được tại các mỏ ở Peru, nhà sản xuất đồng lớn thứ hai trên thế giới, bắt đầu một cuộc đình công toàn quốc vào ngày 19/7, nhằm phản đối các cải cách lao động đề xuất của chính phủ, người đứng đầu liên hiệp các công đoàn khai thác mỏ cho hay.
 Nguồn: VITIC/Reuters