Giá kẽm trên Sàn London tăng 5% lên 2.970 USD/tấn, cao nhất kể từ tháng 10 năm 2007.

Giá chì trên LME tăng 6%, cùng mức tăng ngày 25/11 và đạt mức cao nhất trong hơn năm năm.

Giá đồng trên Sàn LME tăng không đáng kể, tăng 0,4% lên 5.905 USD/tấn.

Giá kem và chì trên Sàn Thượng Hải tăng nhiều nhất 7%. Ttrong khi đó  giá đồng giảm 0,2% xuống 48.140 NDT/tấn (6.959 USD/tấn).

Các thương nhân đầu tư vào kim loại nhiều hơn, đây là dấu hiệu cho thấy đà phục hồi toàn cầu, cải thiện triển vọng nhu cầu đối với kim loại, và cũng như họ giá trong tăng lãi suất nhiều hơn trong năm tới. Tài sản cố định là công cụ đảm bảo hấp dẫn chống lại lạm phát bởi vì họ có xu hướng giữ giá trị của họ do lãi suất tăng, làm lạnh tăng trong các loại tài sản khác.

Tăng trưởng lợi nhuận ngành công nghiệp của Trung Quốc tăng vào tháng 10, được hỗ trợ bởi doanh số mạnh mẽ hơn và giá cao hơn, cho thấy nền kinh tế lớn thứ hai thế giới tăng mạnh hơn, mặc dù tăng trưởng vẫn nghiêng về phía ngành công nghiệp nặng cao gây ô nhiễm.

Điều kiện hiện tại hướng tới sự ổn định của đồng nhân dân tệ - Trung Quốc sau khi một loạt biến động của đồng đô la Mỹ trong thời gian gần đây, phó thống đốc ngân hàng trung ương cho biết vào ngày chủ nhật.

Công ty khai thác mỏ toàn cầu Anglo American Plc AAL.L dừng tất cả các hoạt động tại mỏ Los Bronces ở Chile sau khi những người đứng đầu biểu tình bị bắt giữ  vào ngày 26/11, công ty cho Reuters biết.

Công ty khai thác Codelco thuộc sở hữu nhà nước, nhà sản xuất đồng hàng đầu thế giới, tăng sản lượng 1,2% trong 9 tháng so với cùng kỳ năm ngoái.

Một số nhà sản xuất nhôm lớn tìm phí bảo hiểm cao khoảng 95- 110 USD/tấn cho các lô hàng kim loại chính xuất sang Nhật trong quý I/2017, tăng 27-47% so với quý trước, năm nguồn tin cho biết.

Nguồn: VITIC/Reuters