Giá quặng sắt kỳ hạn tại Trung Quốc giảm phiên thứ 3 liên tiếp trong ngày thứ năm (25/5), trong bối cảnh lo ngại về nhu cầu kéo dài, với dự trữ tại các cảng của nước này tăng.
Lo ngại nhu cầu gia tăng bởi Moody giảm xếp hạng tín dụng của Trung Quốc, năng lực của Bắc Kinh đã hạn chế khả năng thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và ảnh hưởng đến nhu cầu thép.
Giá quặng sắt giao kỳ hạn tháng 9 tại Sở giao dịch hàng hóa Đại Liên giảm 1%, xuống còn 462 NDT (tương đương 67 USD)/tấn, nhưng giảm xuống mức thấp 454 NDT/tấn.
Nguyên liệu sản xuất thép giảm 7% ngày thứ tư (24/5), giảm mạnh nhất trong hơn 2 tuần và là một trong những hàng hóa giảm mạnh nhất của Trung Quốc, sau khi Moody giảm xếp hạng tín dụng.
Giá thanh cốt thép tại Sở giao dịch kỳ hạn Thượng Hải giảm 0,2%, xuống còn 3.252 NDT/tấn.
Giá quặng sắt giao sang cảng Qingdao Trung Quốc giảm 2,4%, xuống còn 60,52 USD/tấn ngày thứ tư (24/5), Metal Bulletin cho biết. Đây là mức thấp nhất kể từ ngày 11/5 đối với giá quặng sắt giao ngay, hợp đồng benchmark, giá quặng sắt giảm 23% trong năm nay.
Dự trữ quặng sắt nhập khẩu tại các cảng Trung Quốc tăng lên 136 triệu tấn vào tuần trước, mức cao nhất kể từ năm 2004, công ty tư vấn SteelHome cho biết.
Nhu cầu suy yếu, chỉ số vận tải biển chính tại Sở giao dịch Baltic, trong đó vận tải các hàng hóa khô, cồng kềnh bao gồm quặng sắt, giảm xuống mức thấp nhất trong gần 3 tháng ngày thứ tư (24/5).
1 USD = 6,8866 NDT
Nguồn: VITIC/Reuters