Trong phiên giao dịch sáng ngày 7/8 (theo giờ New York), giá vàng giao ngay trên sàn New York sụt giảm mạnh xuống còn gần 2.020 USD/ounce. Giá vàng tương lai giao tháng 10 cũng giảm liên tục từ ngưỡng cao 2.078 USD/ounce đêm qua xuống còn 2.028,2 USD/ounce.
Nguyên nhân là giá kim loại quý đang trải qua đợt điều chỉnh mạnh sau khi tăng phi mã trong những ngày qua. Cùng với đó là các tín hiệu phục hồi khả quan của kinh tế Mỹ, đồng USD cũng tăng giá từ mức thấp nhất trong vòng 2 năm.Nền kinh tế Mỹ tạo nhiều công ăn việc làm hơn dự kiến trong tháng 7. Ảnh: Reuters.Kéo dài xu hướng tăng
Theo dữ liệu được Cục Thống kê Lao động Mỹ (BLS) công bố hôm 7/8, tỷ lệ thất nghiệp tại Mỹ đã giảm xuống 10,2% do tổng số việc làm phi nông nghiệp tăng 1,8 triệu trong tháng 7. Tỷ lệ thất nghiệp giảm cùng với những dữ liệu mới được công bố khác, như chỉ số quản lý thu mua PMI (đạt 58,1% trong tháng 7), cho thấy nền kinh tế bắt đầu bước vào giai đoạn phục hồi.
Tuy nhiên, trao đổi với Zing, chuyên gia Edward Moya, nhà phân tích cao cấp tại Oanda, nhận định giá vàng sẽ tiếp tục đi lên trong dài hạn do những căng thẳng gia tăng giữa Mỹ và Trung Quốc.
"Giá kim loại quý đã sẵn sàng cho tuần tăng thứ 9 liên tiếp và sẽ tiếp tục tăng cao hơn khi đà phục hồi của đồng USD kết thúc. Giá vàng có thể chạm ngưỡng 2.300 USD vào cuối năm nay, thậm chí cao hơn nếu nền kinh tế tiếp tục trật bánh", ông Moya bình luận.