Giá vàng trong nước tương đối ổn định
Vào thời điểm lúc 15h30 giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài gòn SJC tại Hà Nội mua vào 36,33 triệu đồng/lượng - bán ra 36,48 triệu đồng/lượng (giảm 20.000 đ/lượng so với cuối giờ chiều hôm qua ở cả chiều mua vào và bán ra).
Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng SJC tại Hà Nội ở mức mua vào 36,38 triệu đồng/lượng - bán ra 36,46 triệu đồng/lượng (không đổi ở cả chiều mua vào và bán ra).
Giá vàng SJC niêm yết tại Phú Quý SJC mua vào 36,38 triệu đồng/lượng - bán ra 36,46 triệu đồng/lượng (không đổi ở cả chiều mua vào và bán ra).
Giá vàng SJC niêm yết tại Bảo Tín Minh Châu mua vào 36,39 triệu đồng/lượng - bán ra 36,46 triệu đồng/lượng (không đổi ở cả chiều mua vào và bán ra).
Giá vàng thế giới biến động nhẹ
Giá vàng thế giới trên sàn Kitco lúc 15h30 giao dịch ở mức 1.291,4 USD/ounce. Giá vàng kỳ hạn tháng 6 đã tăng 0,4 USD/ounce ở mức 1.294,7 USD/ounce.
Trong phiên giao dịch đêm qua theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới cũng không có sự đột phá khi vẫn giữ ở thế giằng co.
Báo cáo việc làm của Bộ Lao động Hoa Kỳ trong tháng 3 cho thấy mức tăng lương phi nông nghiệp là 196.000, cao hơn mức kỳ vọng của thị trường đối với mức tăng trung bình là 173.000. Báo cáo việc làm này đủ để đưa thị trường chứng khoán Mỹ lên mức cao nhất trong nhiều tháng, nhưng không đủ mạnh để thay đổi ý tưởng của nhà đầu tư rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ tiếp tục kiên nhẫn với bất kỳ sự tăng lãi suất nào của Hoa Kỳ.
Hiện chỉ số đô la Mỹ đã tăng lên sau khi báo cáo ban đầu, nhưng sau đó chuyển sang mức thấp hơn một chút trong ngày. Trong khi, các chỉ số chứng khoán của Hoa Kỳ đã tăng lên mức cao nhất trong nhiều tháng sau báo cáo việc làm.
Theo giới chuyên gia, kinh tế Mỹ tăng trưởng chậm lại trong quý IV/2018 không nghiêm trọng như những gì các nhà dự báo lo ngại và ngay cả khi nền kinh tế mất đà vào cuối năm thì năm 2018 vẫn được xem là năm phục hồi tốt nhất sau một thập kỷ kể từ cuộc Đại khủng hoảng kinh tế toàn cầu năm 2008.
Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa cho biết Mỹ và Trung Quốc có thể khép lại các cuộc đàm phán thương mại trong vòng 4 tuần tới sau khi đạt được những tiến triển nhanh chóng về vấn đề tranh chấp thương mại.
SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới, cho biết lượng vàng do quỹ nắm giữ đã giảm xuống 24,52 triệu ounce vào hôm thứ Năm, mức thấp nhất kể từ ngày 10/12/2018 và là phiên giảm thứ tư liên tiếp.
Thị trường bên ngoài quan trọng khác cho thấy, hiện giá dầu thô Nymex tăng nhẹ và giao dịch quanh mức 62,25 USD/thùng.
Trung Quốc và Mỹ hiện đang trong các vòng đàm phán khó khăn nhằm chấm dứt bất đồng thương mại kéo dài nhiều tháng giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới. Tổng thống Trump hiện từ chối bình luận về mức thuế mà Mỹ sẽ áp đặt đối với lượng hàng trị giá 250 tỷ USD của Trung Quốc.
Ở một diễn biến khác, EU đang cân nhắc khả năng sẽ gia hạn Brexit thêm 1 năm để Anh có thể giải quyết các vấn đề và tiến hành rời khỏi EU.
Nguồn: VITIC tổng hợp