Theo số liệu của Tổng cục Hải quan Trung Quốc cho biết trong tháng 7, lượng nhập khẩu đồng chưa gia công đạt 390.000 USD/tấn.
Lượng đồng nhập khẩu tăng 8,3% so với cùng kỳ năm ngoái và không đổi trong 3 tháng liên tiếp, theo Reuters cho biết. Hải quan không cung cấp % thay đổi trong tổng số hàng tháng.
Nhập khẩu hàng năm là 2,62 triệu tấn, giảm 15,2% so với năm ngoái, bao gồm các sản phẩm bằng đồng, tinh chế, hợp kim và bán thành phẩm.
Trung Quốc đã nhập khẩu ít đồng tinh chế trong năm nay do sử dụng đồng phế liệu thay thế với giá rẻ hơn sau khi giá đồng tăng đã khiến cho thị trường phế liệu gia tăng.
Giá tăng mạnh trên sàn giao dịch kim loại London có thể hạn chế nhu cầu nhập khẩu đồng của Trung Quốc trong những tháng tới. Giá đạt mức cao trong hai năm ở mức 6.430 USD/tấn vào ngày 7/8 và đã tăng 7% trong hai tuần vừa qua.
Nhập khẩu tinh quặng đồng của Trung Quốc đạt 1,4 triệu tấn, Cục Hải quan cho biết. Số liệu này thay đổi không đáng kể so với mức 1,41 triệu tấn của tháng 6 và chỉ tăng 2,2% khoảng 1,38 triệu tấn vào tháng 7/2016. Các giao dịch mua bán đã xảy ra vào đầu năm bởi các mỏ khai thác cạn kiệt.
Dự báo nhu cầu đồng sẽ bị ảnh hưởng trong suốt thời gian còn lại của năm do các nhà chức trách giải quyết những rủi ro trong thị trường bất động sản và tăng trưởng tín dụng, mặc dù họ đang thận trọng để tránh làm tổn thương nền kinh tế.
Xuất khẩu nhôm chưa gia công và các sản phẩm nhôm, bao gồm các sản phẩm nhôm chính, hợp kim nhôm và bán thành phẩm 440.000 tấn vào tháng 7. Khối lượng giảm 4,3% so với mức 460.000 tấn của tháng 6 và tăng 12,8% so với 390.000 tấn so với cùng kỳ năm ngoái, theo ước tính của Reuters. Tính từ đầu năm, xuất khẩu tăng 6,8% đạt 2,85 triệu tấn.
Nguồn: VITIC/Reuters

Nguồn: Vinanet