Nhu cầu từ khu vực châu Âu có thể sẽ chỉ biến động nhẹ với mức tăng 0,7% vào năm 2017. Nhu cầu tăng ở Bỉ, Ý và Liên bang Nga sẽ bù lại một phần bởi nhu cầu giảm ở Pháp. Việc sử dụng rõ ràng của Mỹ sẽ phục hồi trong năm nay. Nhu cầu kẽm tinh chế Trung Quốc và Ấn Độ tăng, trong khi Thái Lan có khả năng giảm. Nhu cầu Nhật Bản và Hàn Quốc ổn định.

Trong khi đó, sản lượng kẽm tinh luyện dự báo sẽ tăng 6,7% lên 13,70 triệu tấn vào năm 2017. Sản lượng mỏ đã giảm 5,5% trong năm 2016.

Việc hoàn thành các công việc bảo trì hoạt động tại Rampura Agucha của Hindustan Zinc tại Ấn Độ sẽ dẫn đến việc phục hồi sản xuất. ILZSG dự báo sản lượng tăng từ mỏ Antamina của Peru và hoạt động của Sotkamo ở Phần Lan. ILZSG cũng dự kiến sản lượng cao hơn từ các mỏ ở Trung Quốc, Australia và Eritrea.

Sản lượng kim loại kẽm tinh chế sẽ tăng 2,6% lên 14,08 triệu tấn vào năm 2017, chủ yếu là do sự gia tăng sản lượng của Trung Quốc và Ấn Độ. Cuộc đình công đang diễn ra tại nhà máy tinh luyện Valleyfield có thể ảnh hưởng xấu đến sản xuất của Canada. Thiệt hại do lũ lụt gây ra có thể ảnh hưởng đến sản xuất từ nhà máy kẽm Cajamarquilla tại Peru. Sự suy giảm tương tự trong sản xuất kim loại kẽm tinh chế được dự đoán từ Thái Lan và Hàn Quốc.

Nhu cầu kẽm tinh chế toàn cầu sẽ vượt quá cung trong năm 2017, mặc dù sản lượng kẽm tăng mạnh. ILZSG dự báo lượng kẽm thâm hụt 226.000 tấn.

Nguồn: VITIC/metal.com