Giá nhôm trên sàn giao dịch Thượng Hải tăng 1,3% lên 14.670 NDT/tấn (2.221,55 USD/tấn) lúc 02:03 GMT. Giá nhôm đá tăng 4 phiên liên tục trong 5 phiên sau dữ liệu được công bố vào tuần trước. Sự tăng giá này là do nguồn cung nhôm sụt giảm mạnh vào tháng 11.

Giá nhôm kỳ hạn 3 tháng trên sàn giao dịch London giảm 0,3% xuống 2.093 USD tấn, chạm mức cao nhất trong 3 tuần vào ngày 20/12.

Giá đồng trên sàn giao dịch Thượng Hải tăng 0,2% lên 53.650 NDT/tấn. Giá đồng kỳ hạn 3 tháng trên sàn giao dịch London giảm 0,2% xuống 6.928,50 USD/tấn.

Chiến lược an ninh mới của Tổng thống Mỹ Donald Trump thúc đẩy vụ kiện thương mại nhằm bảo vệ lợi ích kinh tế của Mỹ trên cơ sở an ninh quốc gia, bao gồm cả thuế nhập khẩu đối với thép và nhôm, một quan chức cao cấp của Trump cho biết.

Công ty Downer EDI Ltd DOW.AX, một nhà thầu khai thác mỏ, cho biết họ đã đảm bảo một hợp đồng khai thác mỏ tại dự án Gruyere Gold trị giá khoảng 400 AUD (306,56 triệu USD).

 Chiến dịch của Trung Quốc để làm sạch môi trường bằng cách kiềm chế các nhà máy thép gây ô nhiễm đã thúc đẩy nhu cầu quặng sắt cao cấp và một công ty khai thác mỏ của Australia đang hy vọng rằng sẽ giúp tài trợ cho một kế hoạch đầy tham vọng để phát triển một quy mô mỏ toàn diện.

Các nhà khai thác mỏ thế giới BHP Billiton BHP.AX, BLT.L đã đưa ra quyết định rời khỏi Hiệp hội Than Thế giới (WCA) về những khác biệt về biến đổi khí hậu và cũng có thể rút khỏi Phòng Thương mại Mỹ.

Nguồn: VITIC/Reuters