Mỹ đã áp thuế quan đối với hàng hóa từ nước tiêu thụ kim loại hàng đầu – Trung Quốc – có trị giá 34 tỉ USD, và nước này cũng đáp trả với mức tương ứng. Lo ngại tranh chấp có thể khiến nhu cầu đối với kim loại công nghiệp suy giảm gây áp lực giá.
Giá đồng kỳ hạn 3 tháng tại Sở giao dịch kim loại London (LME) tăng 0,5% lên 6.423 USD/tấn, sau khi tăng mạnh 1,7% phiên trước đó. Giá đồng đã giảm hơn 5% trong tuần trước.
Giá đồng kỳ hạn tháng 9 tại Sở giao dịch kỳ hạn Thượng Hải (ShFE) tăng 0,7% lên 48.890 NDT (7.545,03 USD)/tấn.
Không có sự trừng phạt đối với kẽm tại Thượng Hải. Kẽm được sử dụng trong mạ thép giảm 1,8% xuống còn 21.855 NDT/tấn, giảm 5,3% trong tuần trước do lo ngại chiến tranh thương mại và dự kiến nguồn cung tăng.
United Company Rusal, công ty sản xuất nhôm lớn thứ 2 thế giới, xuất khẩu trong tháng 5 tăng lên 197.000 tấn, tăng gần gấp 3 lần so với tháng 4, hãng tin Interfax cho biết.
Công ty sản xuất ắc quy Trung Quốc Contemporary Amperex Technology Ltd sẽ xây dựng địa điểm sản xuất đầu tiên tại châu Âu (Đức), thỏa thuận một hợp đồng lớn với BMW để cung cấp pin lithium-ion.
Chứng khoán châu Á tăng phiên thứ 3 liên tiếp trong ngày thứ ba (10/7), do dự kiến lạc quan về báo cáo thu nhập của công ty thúc đẩy chứng khoán phố Wall, trong khi đồng bảng Anh duy trì ở thế phòng thủ.
Nguồn: VITIC/Reuters