Giá đồng tại Sở kim loại London (LME) tăng 0,3% lên 7.186,5 USD/tấn. Giá đồng tăng phiên thứ 4 liên tiếp, tăng 6,4% trong giai đoạn này. Trong phiên trước đó, giá đồng tăng lên 7.195 USD/tấn, mức cao nhất kể từ ngày 5/2.
Sở giao dịch kỳ hạn Thượng Hải đóng cửa cho tuần nghỉ Tết Nguyên đán. Thị trường sẽ mở cửa trở lại trong ngày 22/2.
Đồng USD giảm mạnh so với đồng yên Nhật Bản và chạm mức thấp nhất mới 15 tháng.
Xuất khẩu tăng mạnh mẽ thúc đẩy tăng trưởng kinh tế tại Đức vào cuối năm ngoái, trong khi lạm phát vẫn duy trì trong tháng 1/2018, thêm vào đó là dấu hiệu cho thấy rằng nền kinh tế lớn nhất châu Âu hướng tới tăng trưởng khả quan trong năm 2018.
Công ty khai thác mỏ Antofagasta Chile nhận được sự phê duyệt về môi trường cho việc cải tạo mỏ đồng Los Pelambres, chính quyền khu vực Coquimbo cho biết. Việc nâng cấp cơ sở hạ tầng 3 giai đoạn, được công bố trong năm 2016, nhằm duy trì sản lượng đồng của mỏ xấp xỉ 400.000 tấn đồng hàng năm.
Tổng thống của nhà sản xuất đồng lớn Edgar Lungu Zambia đã chỉ định các Bộ trưởng tài chính và khai thác mỏ trong 1 cuộc cải tổ vào ngày thứ tư (14/2), bao gồm cả sự thay đổi trong nhiều bộ khác nữa.
Các đơn đặt hàng máy móc thiết bị cơ bản của Nhật Bản trong tháng 12/2017 giảm với tốc độ nhanh nhất trong hơn 3 năm và các công ty dự kiến các đơn hàng sẽ tăng đáng kể trong tháng 1 đến tháng 3/2018, gia tăng lo ngại các khoản lợi tức mới đây trong chi tiêu vốn sẽ giảm đi.
Chứng khoán châu Á tăng trong ngày thứ năm (15/2), sau khi chứng khoán phố Wall tăng mạnh, một động thái khác thường cho thấy rằng đồng USD giảm xuống mức thấp 2 tuần, ngay cả khi lợi tức trái phiếu tăng, với dự đoán tốc độ tăng lãi suất của Mỹ sẽ nhanh hơn.
Nguồn: VITIC/Reuters