Trong 1 cuộc phỏng vấn với hãng Reuters hôm thứ hai (20/8/2018), ông Trump cho rằng ông “không có khung thời gian” kết thúc chiến tranh thương mại với Trung Quốc, và đe dọa sẽ áp đặt thuế quan đối với tất cả hàng hóa giao dịch giữa 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới.
“Các công bố trước đây có thể nhắc nhở các nhà đầu tư về mối đe dọa đối với sức khỏe nền kinh tế và cũng cho thấy rằng rủi ro chính trị tại cả Mỹ và Trung Quốc”, Michael McCarthy, chiến lược gia thuộc CMC Markets and Stockbroking cho biết.
Giá đồng giao sau 3 tháng trên sàn London thay đổi nhẹ ở mức 6.041 USD/tấn và giá đồng kỳ hạn tháng 10 trên sàn Thượng Hải tăng 0,3% lên 48.610 CNY (7.072 USD)/tấn.
Cuộc họp dự kiến sẽ diễn ra vào ngày thứ tư (22/8/2018) và thứ năm (23/8/2018) tại Washington, là cuộc đàm phán thương mại chính thức đầu tiên giữa Mỹ và Trung Quốc kể từ tháng 6/2018.
Ngân hàng trung ương Trung Quốc cho biết, sẽ không dùng các biện pháp kích thích mạnh để hỗ trợ nền kinh tế chậm chạp, nhưng sẽ giữ thanh khoản hợp lý và hỗ trợ các công ty gặp khó khăn về tài chính.
Đồng USD hồi phục từ mức thấp nhất 1,5 tuần so với 1 giỏ tiền tệ trong ngày thứ ba (21/8/2018), trước các cuộc thảo luận thương mại Mỹ - Trung Quốc và biên bản cuộc họp mới nhất từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ.
Ba công ty từ Canada, Trung Quốc và Nga đã tham gia đấu thầu trong một đối tác chiến lược tại RTB Bor, mỏ khai thác và lò luyện đồng duy nhất của Serbia. Chính phủ Serbia cho biết họ đang tìm 1 đối tác đầu tư ít nhất 350 triệu USD vào khoản nợ khổng lồ của RTB Bor.
Nguồn: VITIC/Reuters