Trump và người đứng đầu EU Jean-Claude Juncker cho biết, sau cuộc họp tại Washington ngày thứ tư (25/7/2018) họ sẽ tìm cách “giải quyết” thuế quan của Mỹ đối với thép và nhôm và việc trả đũa thuế quan của châu Âu. Điều đó đánh dấu 1 bước lùi từ chữ ký bảo vệ nhập khẩu của Trump đối với các nhà sản xuất kim loại Mỹ.
Giá đồng kỳ hạn 3 tháng tại LME tăng 1,4% lên 6.336,5 USD/tấn, sau khi giảm 0,1% phiên trước đó.
Giá đồng kỳ hạn tháng 9 tại Sở giao dịch kỳ hạn Thượng Hải (ShFE) tăng 0,1% lên 50.060 NDT (7.413,22 USD)/tấn.
Giá nhôm và chì tại London cả hai đều tăng khoảng 1%, trong khi kẽm tăng 0,8%, nickel tăng 0,4% và thiếc tăng 0,5%.
Trong những gì mà người đứng đầu EU gọi là “nhượng bộ lớn”, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đồng ý hôm thứ tư (25/7/2018) để tránh áp đặt thuế quan đối với ô tô trong khi 2 bên đàm phán cắt giảm hàng rào thương mại khác, giảm bớt mối đe dọa một cuộc chiến thương mại xuyên Đại Tây Dương.
Chỉ số đồng USD giảm 0,2% xuống còn 94.152 sau hội nghị Thượng đỉnh EU – Mỹ, khiến kim loại mua bằng USD rẻ hơn khi mua bằng tiền tệ khác.
Freeport-McMoRan Inc, công ty khai thác đồng lớn nhất thế giới báo cáo thu nhập lớn hơn so với dự kiến, do sản lượng và giá tăng so với năm ngoái, khiến thị trường tăng vọt do tranh chấp thương mại.
Quốc hội Indonesia đã đề nghị chính phủ tính toán lại thiệt hại đối với môi trường từ công ty khai thác đồng khổng lồ Grasberg do đơn vị địa phương của Freeport-McMoRan Inc điều hành, Bộ Môi trường cho biết.
Chứng khoán châu Á tăng trong ngày thứ năm (26/7/2018), theo xu hướng tăng của chứng khoán phố Wall.
Nguồn: VITIC/Reuters