Nhôm được giao dịch thấp hơn phiên thứ 5 trong 7 phiên và giảm 8,2% trong tuần này, tuần giảm mạnh nhất kể từ tuần kết thúc 5/8/2011.
Giá nhôm kỳ hạn 3 tháng tại Sở giao dịch kim loại London (LME) giảm 0,3% xuống còn 2.268,5 USD/tấn, sau khi đóng cửa phiên trước đó tăng 1,3%.
Giá nhôm kỳ hạn tháng 6 tại Sở giao dịch kỳ hạn Thượng Hải (ShFE) tăng 0,2% lên 14.450 NDT (2.281 USD)/tấn. Giá nhôm giảm khoảng 4% trong tuần này nhưng tăng 4,5% trong tháng.
Giá đồng giảm 0,4% xuống còn 6.937 USD/tấn do đồng USD tăng, khiến kim loại được định giá bằng USD đắt hơn khi nắm giữ tiền tệ khác.
Escondida Chile, mỏ khai thác đồng lớn nhất thế giới cho biết, các cuộc đàm phán hợp đồng trước đó với công đoàn của công nhân kết thúc không có thỏa thuận nào, vòng đàm phán chính thức dự kiến sẽ diễn ra vào đầu tháng 6.
Công ty khai khoáng Agnico Eagle Mines Limited của Canada ngày 26/4 cho biết, đang có kế hoạch thoái vốn khỏi lĩnh vực khai thác cobalt tại nước này và bán khu vực khai thác vàng tại Mỹ.
Chứng khoán châu Á tăng cao trong ngày thứ sáu (27/4), sau khi chứng khoán Mỹ được hậu thuẫn bởi báo cáo thu nhập hàng quý vững và cổ phiếu công nghệ hồi phục, trong khi đồng euro giảm xuống mức thấp nhất gần 3 tháng, và Ngân hàng Trung ương châu Âu giữ lãi suất không thay đổi.
Nguồn: VITIC/Reuters