Giá đồng giao sau 3 tháng trên sàn London giảm 0,2% xuống 6.269 USD/tấn. Giá kẽm thay đổi nhẹ ở mức 2.664,5 USD/tấn từ mức cao đỉnh điểm (2.728 USD/tấn) trong phiên trước đó, cao nhất kể từ ngày 9/7/2018. Giá kẽm tăng sau khi dự trữ kim loại này tại kho ngoại quan Trung Quốc chạm mức thấp nhất 11 năm trong tuần trước đó, chỉ trước tuần nghỉ lễ Quốc Khánh của Trung Quốc từ ngày 1-5/10/2018.
Đồng USD đạt mức cao nhất gần 1 tháng so với đồng bảng Anh, do tranh cãi chính trị về kế hoạch ngân sách của Italia gây áp lực đối với đồng euro, khiến tài sản mua bằng đồng USD đắt hơn khi mua bằng tiền tệ khác.
Ngành công nghiệp thép Mexico và Canada kêu gọi chính phủ 2 nước giải quyết tranh chấp thuế quan với Mỹ trước khi ký 1 thỏa thuận thương mại 3 bên đã được công bố vào tuần này.
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Jerome Powell hoan nghênh “triển vọng tích cực đáng chú ý” đối với nền kinh tế Mỹ.
Bộ Phát triển, Công nghiệp và Ngoại thương Brazil (MDIC) mới đây thông báo rằng, sẽ không áp đặt thuế quan đối với sản phẩm thép và thép cuộn nhập khẩu của Trung Quốc.
Hồi đầu năm nay, MDIC tiến hành điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm thép nhập khẩu của Trung Quốc như Gerdau Summit yêu cầu. Gerdau Summit là một công ty liên doanh của Gerdau, Sumitomo Corporation và the Japan Steel Works (JSW), và mã số thuế của các sản phẩm thép được điều tra là 8455.30.10 và 8453.30.00. Sau khi điều tra chống bán phá giá, MDIC thông báo rằng không có sự bán phá giá sản phẩm thép và thép cán nhập khẩu của Trung Quốc và điều này không làm tổn hại đến ngành công nghiệp nội địa Brazil.
Nguồn: VITIC/Reuters