Giá đồng tại LME giảm 3% trong tuần này, bất chấp nguy cơ gián đoạn nguồn cung tại mỏ khai thác Escondida BHP Chile, và thiết lập tuần giảm mạnh nhất kể từ tuần kết thúc ngày 6/7/2018.
Giá đồng kỳ hạn 3 tháng tại LME giảm 0,4% xuống còn 6.114,5 USD/tấn, sau khi giảm 0,5% phiên trước đó.
Giá đồng kỳ hạn tháng 9 tại Sở giao dịch kỳ hạn Thượng Hải (ShFE) tăng 0,1% lên 49.250 NDT (7.169,48 USD)/tấn.
Công đoàn tại mỏ khai thác Escondida BHP Billiton, Chile cho biết công ty sẽ cải thiện đề nghị hợp đồng trước ngày 6/8/2018 hoặc sẽ chuẩn bị cho cuộc đình công.
Thuế quan mới mà Mỹ đe dọa áp đặt gần 1/2 lượng hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc sẽ có ảnh hưởng nhỏ đến nền kinh tế của các quốc gia châu Á và không dẫn đến thảm họa, Bộ trưởng Thương mại Wilbur Ross cho biết.
Trung Quốc đang xem xét các biện pháp kiềm chế ô nhiêm khói bụi tại khu vực Bắc Kinh – Thiên Tân – Hà Bắc và các khu vực lân cận trong mùa đông sắp tới, trong đó cắt giảm 30% sản lượng đối với lò luyện kim loại màu.
Cổ phiếu của Kaz Minerals giảm sau khi mở rộng sang Nga với hợp đồng sẽ mua 1 dự án đồng tại Baimskaya với trị giá 900 triệu USD từ một tập đoàn các nhà đầu tư bao gồm chủ sở hữu câu lạc bộ bóng đá Roman Abramovich Chelsea.
Thành phố Triều Dương phía đông bắc tỉnh Liêu Ninh Trung Quốc cho biết, họ đã hủy bỏ một dự án ô xít nhôm theo kế hoạch sau khi tham vấn cộng đồng.
Chứng khoán châu Á duy trì vững trong ngày thứ sáu (3/8/2018), với sự gia tăng từ cổ phiếu công nghệ thị trường chứng khoán phố Wall bị hạn chế bởi đe dọa thương mại giữa Bắc Kinh và Washington, trong khi đồng USD được coi là tài sản trú ẩn an toàn lên mức cao nhất 2 tuần.
Nguồn: VITIC/Reuters