Giá quặng sắt ở châu Á ngày 19/04/2021 đã tăng cao do nhu cầu thép toàn cầu được củng cố thúc đẩy tâm lý, và khi các nhà máy thép Trung Quốc tiếp tục tăng sản lượng bất chấp chính phủ giám sát việc tuân thủ các quy tắc chống ô nhiễm nghiêm ngặt.
Trên sàn hàng hóa Đại Liên giá quặng sắt được giao dịch nhiều nhất trong tháng 9 của Trung Quốc đã kết thúc phiên giao dịch ban ngày cao hơn 0,8% lên mức 1.060 CNY (tương đương162,70 USD)/tấn, tăng phiên thứ ba liên tiếp.
Giá nguyên liệu sản xuất thép giao tháng 5 trên Sàn giao dịch Singapore tăng 1,4% lên 174,60 USD/tấn, tăng phiên thứ tư liên tiếp.
Các nhà phân tích tại ANZ cho biết "Sản lượng thép bùng nổ tiếp tục hỗ trợ thị trường quặng sắt"
Giá quặng sắt giao ngay tại Trung Quốc ngày 18/04 đã tăng vào tuần trước, giá quặng sắt 62% Fe đạt mức 176,50 USD/tấn, cao nhất kể từ ngày 4/3, trong khi giá quặng sắtít gây ô nhiễm 65% Fe đạt mức cao kỷ lục trên 200 USD.
Các nhà phân tích của ANZ cho biết, lượng khí thải được giám sát chặt chẽ đang buộc các nhà máy thép phải sử dụng quặng sắt cao cấp hơn, vốn được bù đắp tốt bởi tỷ suất lợi nhuận thép tăng cao”
Hiệp hội Thép Thế giới cho biết nhu cầu thép toàn cầu sẽ tăng 5,8% khi các nền kinh tế phục hồi sau đại dịch COVID-19, mặc dù nó đưa ra triển vọng thận trọng cho năm 2022 khi tác động của chi tiêu giảm.
Trên sàn Thượng Hải giá thép thanh giảm 1%, trong khi thép cuộn cán nóng giảm 0,5%. Tuy nhiên, các hợp đồng thép được giao dịch nhiều nhất tại Thượng Hải vẫn nằm trong số các hợp đồng tăng giá hàng đầu trong năm nay.
Giá thép không gỉ tăng 0,3%, giá than luyện cốc tăng 0,5%, trong khi than cốc giảm 0,1%.
 

Nguồn: VITIC/Reuters