Theo Hiệp hội Thương mại Fisch-Informationszentrum e.V (FIZ), người Đức đã chi 2,4 tỷ EUR cho các sản phẩm thủy sản, tăng 16,5%. Khối lượng tiêu thụ cũng tăng 14,8%, đạt 236.665 tấn.
Theo FIZ, cá ngừ và các loài cá thuộc họ cá ngừ hiện được tiêu thụ nhiều thứ 3 tại Đức, chiếm 12,4% tổng lượng thủy sản được tiêu thụ tại nước này. Cá minh thái Alaska và cá hồi đứng thứ 1 và thứ 2 trong danh sách, trong khi cá trích và tôm là những loài được tiêu thụ nhiều thứ 4 và thứ 5. Đức cũng ưa chuộng cá ngừ bền vững, 23% các sản phẩm cá ngừ tươi, ướp đá, đông lạnh và đóng hộp tại nước này được dán nhãn của Hội đồng Quản lý Biển (MSC), tương đương 14.890 tấn.
Năm nay, FIZ ước tính việc tạm đóng cửa tạm thời của các nhà hàng và căn tin do Covid-19 cũng sẽ tác động tới các kênh bán hàng của thị trường này.
Nhưng tiêu thụ cá và thủy sản của người Đức từ năm ngoái đã có xu hướng tăng. Trong năm 2019, doanh thu bán lẻ của các nhà bán lẻ thực phẩm tại Đức đạt 4,1 tỷ EUR, tăng 4,9% so với năm 2018. Người Đức đã mua vào 401.000 tấn các sản phẩm thủy sản trong năm 2019, với mức tiêu thụ bình quân theo đầu người 13,3kg.

Nguồn: Vasep