Công ty Năng lượng nhà nước Sonatrach Algeria, đã giành được hợp đồng cung cấp đường ống dẫn dầu và khí đốt trị giá 880.000 USD cho bốn công ty nước ngoài, Reuter cho biết hôm 12/3.

Những công ty này đã có tên trong hồ sơ của Sonatrach Algeria hôm 21/2 gồm: CCC Machinery (Đức); Van Leeuwen (Hà Lan);  Marubeni-Itochu (Nhật Bản) và Vallourec Tubes (Pháp).

Một quan chức cấp cao của Sonatrach cho Reuter hay, danh sách các công ty nước ngoài cung cấp dịch vụ dầu khí, thiết bị khoan và vận chuyển hydrocarbon sẽ được phê duyệt.

Algeria là thành viên của OPEC, đã bị ảnh hưởng bởi giá dầu sụt giảm 70% kể từ giữa năm 2014, điều đó cho thấy rằng sản lượng dầu và khí đốt gia tăng đáp ứng nhu cầu xuất khẩu và nội địa.

Tuy nhiên, điều này gây khó khăn cho việc thu hút các công ty dầu nước ngoài trong vòng đàm phán đấu thầu năng lượng gần đây.

“Chúng tôi kêu gọi tất cả các nhà thầu tham gia các hồ sơ dự thầu tiếp theo”, nguồn tin đã cho Reuter biết mà không nói khi nào cuộc đấu thầu tiếp theo sẽ diễn ra.

Sonatrach cho biết,  tuần này sẽ đầu tư 3,2 triệu USD trong vòng 4 năm để tăng dung tích đường ống dẫn cũng như tăng sản lượng khí đốt từ mỏ hiện tại và khai thác mới.

Nguồn:Reuters