Tỷ giá trung tâm ngày 5/8 giảm 5 đồng

Tỷ giá trung tâm giữa Đồng Việt Nam (VND) và Đôla Mỹ (USD) sáng 5/8 được Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức 21.828 đồng, giảm 5 đồng so với hôm qua.

Với biên độ +/-3% đang được áp dụng, tỷ giá trần mà các ngân hàng được áp dụng hôm nay là 22.483 VND/USD và tỷ giá sàn là 21.173 VND/USD.

Tại các ngân hàng thương mại, giá USD mở cửa sáng nay tiếp tục đứng yên. Lúc 8 giờ 40 phút, Vietcombank và BIDV cùng niêm yết giá USD ở mức 22.260 – 22.330 VND/USD (mua vào – bán ra), không đổi suốt nhiều ngày qua.

Tại Eximbank, giá đồng bạc xanh đang được mua vào – bán ra ở mức 22.250 – 22.330 VND/USD, không đổi so với hôm qua.

Trong khi đó, Techcombank điều chỉnh giảm 10 đồng ở chiều mua vào và giữ nguyên giá bán so với cùng thời điểm sáng qua, hiện ngân hàng này niêm yết giá đồng bạc xanh ở mức 22.250 – 22.340 VND/USD (mua vào – bán ra).

Giá vàng sáng ngày 5/8 tiến sát ngưỡng 37 triệu đồng/lượng

Mở cửa phiên giao dịch ngày 5/8 lúc 9h, giá vàng SJC tăng khá tốt, tiến sát vùng 37 triệu đồng/lượng nhờ vào xu hướng tích cực của thị trường quốc tế…

Mở cửa phiên giao dịch, lúc 9h  ngày 5/8 tại thị trường Tp. Hồ Chí Minh, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 36,69 - 36,94 triệu đồng/lượng (mua vào- bán ra). Như vậy giá vàng tăng khoảng gần 100.000 nghìn đồng/lượng so với cuối phiên ngày hôm qua (4/8).

Tại thị trường Hà Nội, giá vàng SJC được bán ra cao hơn thị trường Tp Hồ Chí Minh 20.000 đồng/lượng ở mức 36,96 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra, còn chiều mua vào ở mức tương tự.

Các lại vàng khác trên thị trường cũng được các công ty niêm yết ở mức giá cao hơn trong đầu giờ sáng ngày nay, cao hơn mức giá cuối phiên hôm qua (4/8) khoảng từ 30.000 -40.000 đồng/lượng. Cụ thể, giá vàng Rồng Thăng Long được Công ty Vàng bạc đá quý Bảo tín Minh châu niêm yết ở mức 36,28 – 36,73 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng khoảng 40.000 đồng/lượng.

Việt Nam đã trồng 180.000 ha cao su tại Campuchia

Hội nghị liên ngành lần rthws hai giữa Bộ Nông Lâm ngư nghiệp, các ngành hữu quan và chính quyền một số tỉnh của Campuchia với các công ty cao su Việt Nam đang triển khai các dự án trồng cây cao su tại Vương quốc Campuchia vừa được tổ chức. Theo báo cáo, đến nay, có tổng cộng 48 doanh nghiệp Việt Nam đang triên rkhai đầu tư phát triển cao su tại Campuchia, trong đó Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam đang quản lý 15 đơn vị thành viên thực hiện đầu tư 19 dự án cao su. Tổng quỹ đất các công ty Việt Nam được Chính phủ Campuchia cấp để trồng cao su là trên 200.000 ha.

Người tiêu dùng Việt Nam lạc quan dù kinh tế còn khó khăn

Công ty Nielsen vừa công bố báo cáo chỉ số niềm tin người tiêu dùng (NTD) quý II/2016. Theo đó, mức độ tự tin của NTD Việt Nam vẫn giữ ở mức cao, với 107 điểm, đứng thứ 7 trong số các quốc gia có mức độ lạc quan cao nhất trên toàn cầu.

Phó Tổng thư ký Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ NTD Việt Nam Vương Ngọc Tuấn cho biết, nếu người dân lạc quan vào tương lai, họ sẽ tiêu dùng nhiều hơn và ngược lại. Việt Nam là một quốc gia có dân số trẻ, với 57% dân số dưới 35 tuổi và NTD có xu hướng chi tiêu nhiều hơn cho bản thân để cải thiện cuộc sống. Dù vẫn phải đối mặt với nhiều khó khăn, NTD Việt Nam vẫn tin tưởng vào những điều tốt hơn ở tương lai.

Xây dựng mức thu phí, lệ phí tại cửa khẩu biên giới đất liền

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ giao Bộ Tài chính hướng dẫn UBND các tỉnh có biên giới đất liền xây dựng mức phí sử dụng công trình kết cấu hạ tầng, công trình dịch vụ và tiện ích công cộng khác trong khu kinh tế cửa khẩu phù hợp với Luật phí và lệ phí, đảm bảo không có sự khác biệt lớn về mức thu phí giữa các địa phương.

Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ninh kiểm tra việc thu lệ phí qua lại biên giới tại cửa khẩu Hoành Mô, tỉnh Quảng Ninh từ ngày Thông tư số 165/2009/TT-BTC ngày 17/8/2009 của Bộ Tài chính có hiệu lực thi hành đến tháng 4/2016 để xử lý theo quy định tại khoản 2 Điều 34 Pháp lệnh phí, lệ phí.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tiếp tục chỉ đạo Cục thú y, Cục bảo vệ thực vật quản lý, giám sát hoạt động kiểm dịch và thu phí kiểm dịch động, thực vật tại các cửa khẩu biên giới theo quy định của pháp luật, đẩy mạnh đơn giản hóa thủ tục hành chính, tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp.

Hà Nội có 96 điểm nhận diện các sản phẩm an toàn

Hà Nội sẽ có 96 điểm bày bán giúp người tiêu dùng nhận diện và mua sắm các sản phẩm nông sản an toàn và đặc sản Nam Bộ.

Đây là hoạt động nằm trong chương trình Tuần lễ nhận diện nông sản thực phẩm an toàn và đặc sản Nam Bộ tại Hà Nội, diễn ra từ ngày 12 - 18/8, do Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp Hà Nội phối hợp với Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp (Bộ NN&PTNT) tổ chức.

Cụ thể, tại 12 quận trên toàn Thủ đô sẽ có các điểm bày bán và giới thiệu các sản phẩm nông sản được chứng nhận an toàn, bảo đảm chất lượng. Riêng tại Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp (số 489 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội) sẽ có 20 gian hàng.

Ban Tổ chức chương trình cho biết, các loại nông sản an toàn, đặc sản của Nam Bộ được giới thiệu tại tuần lễ khá phong phú, đa dạng với khoảng 100 mặt hàng, tiêu biểu như bưởi da xanh Bến Tre, dừa xiêm Bến Tre, dưa lưới Bình Dương, cam xoàn Tiền Giang, nước mắm Phú Quốc…

Nguồn: VITIC/taichinhdientu.vn, chinhphu.vn…