Tỷ giá trung tâm ngày 22/8 bật tăng mạnh

Tỷ giá trung tâm giữa Đồng Việt Nam (VND) và Đôla Mỹ (USD) sáng 22/8 được Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức 21.875 đồng, tăng 19 đồng so với cuối tuần trước.

Với biên độ +/-3% đang được áp dụng, tỷ giá trần mà các ngân hàng được áp dụng hôm nay là 22.531 VND/USD và tỷ giá sàn là 21.220 VND/USD. 

Tại các ngân hàng thương mại, giá USD mở cửa sáng nay tiếp tục đứng yên . Lúc 8 giờ 25 phút, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển (BIDV) niêm yết giá USD mua vào – bán ra tương ứng ở mức 22.260 – 22.330 VND/USD, không đổi suốt nhiều ngày qua. 

Tương tự, Vietcombank cũng giữ nguyên mức giá 22.260 – 22.330 VND/USD (mua vào – bán ra) từ đầu tháng 8 đến nay. 

Tại Eximbank, giá đồng bạc xanh cũng được niêm yết duy nhất 1 giá suốt nhiều ngày qua với mức mua vào – bán ra tương ứng là 22.250 – 22.330 VND/USD. 

Riêng Techcombank giảm 10 đồng ở chiều bán ra so với cuối tuần trước , hiện ngân hàng này niêm yết giá đồng bạc xanh ở mức 22.250 – 22.340 VND/USD (mua vào – bán ra).

Việt Nam đứng đầu về thu hút FDI trong lĩnh vực năng lượng xanh

Văn phòng thống kê FDI Intelligence, thuộc tờ Thời báo Tài chính Mỹ (Financial Times) vừa đưa ra công bố, Việt Nam đứng đầu danh sách các thị trường mới nổi (EM) về thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) trong lĩnh vực năng lượng xanh. Đây là lần thứ hai liên tiếp Việt Nam giữ vị trí này. Financial Times nhận định, chỉ số đầu tư FDI vào lĩnh vực năng lượng xanh của Việt Nam tăng liên tiếp, mặc dù gần đây tốc độ đầu tư nước ngoài vào quốc gia này có chiều hướng chậm lại.

Việt Nam tiếp tục đứng đầu các quốc gia về hấp dẫn đầu tư nước ngoài

Lần thứ hai liên tiếp, Việt Nam đứng đầu danh sách 14 quốc gia thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài.

Văn phòng thống kê FDI Intelligence, thuộc tờ Financial Times (Mỹ) vừa đưa ra công bố, lần thứ hai liên tiếp, Việt Nam đứng đầu danh sách 14 quốc gia thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài . Trong danh sách này, khu vực Đông Nam Á còn có 2 quốc gia là Malaysia và Thái Lan.

Cụ thể, FDI Intelligence chấm Việt Nam đạt 6,45 điểm, vị trí tiếp theo là Hungary với 4,32 điểm và Romania, với 3,48 điểm. Các đối thủ của Việt Nam tại khu vực Đông Nam Á là Malaysia đạt 2,86 điểm, Thái Lan 2,43 điểm, và Indonesia 1,09 điểm.

Bắt đầu bán tour khám phá Sơn Đoòng năm tới

Du khách mong muốn chinh phục hang động  Sơn Đoòng (Quảng Bình) nổi tiếng thế giới vào năm 2017 có thể đăng ký mua tour ngay bây giờ.

Công ty TNHH một thành viên Chua Me Đất (Oxalis), đơn vị duy nhất được UBND tỉnh Quảng Bình cấp phép tổ chức tour vào Hang Én và Sơn Đoòng, đã mở bán tour chinh phục Sơn Đoòng năm 2017.

Thời gian đi tour sẽ bắt đầu từ tháng 1 đến cuối tháng 8/2017. Vì lý do an toàn, hang Sơn Đoòng sẽ đóng cửa trong mùa lũ từ khoảng tháng 9 đến tháng 1 năm sau. Đây cũng là thời gian để Sơn Đoòng cân bằng lại hệ sinh thái. Đồng thời, đơn vị khai thác tour có thời gian chuẩn bị các trang thiết bị, đào tạo lực lượng phục vụ bảo đảm an toàn và chất lượng cho du khách trong năm sau.

Theo Oxalis, năm 2016, đã có 442 lượt khách chinh phục Sơn Đoòng.

FrieslandCampina Việt Nam xuất khẩu sữa sang thị trường Hongkong

FrieslandCampina Việt Nam đã đánh dấu bước đi đầu tiên vào thị trường Hongkong bằng các lô hàng sữa tiệt trùng vào tháng 7 vừa qua. Sự kiện này mở ra cánh cửa xuất khẩu cho các sản phẩm của công ty và là một bước tiến thành công của FrieslandCampina  Việt Nam vì Hongkong là một thị trường đã ổn định và đòi hỏi gắt gao về chất lượng và sản phẩm.

Lô hàng đầu tiên gồm năm loại sản phẩm mang nhãn hiệu Dutch Lady với các dòng sữa tươi nguyên chất, giày canxi ít béo, sô cô la, dâu và vani, với đủ kích cỡ đã được đóng gói tại nhà máy Bình Dương. Với mức tiêu thụ khoảng 1 triệu thùng sữa một năm, dự án xuất khẩu sữa tiệt trùng sang Hongkong của FrieslandCampina Việt nam sẽ góp phần tiêu thụ thêm 335 tấn sữa tươi từ nông dân, naagn hiệu suất sử dụng nhà máy lên 2%.

Vinamilk nhập gần 6.000 con bò sữa ngoại

Để nâng cao chất lượng đầu vào của nguồn nguyên liệu, tính đến nay, Vinamilk đã nhập gần 6.000 con bò sữa từ Australia, New Zealand, Mỹ. Đại diện của Vinamilk cho biết, những con bò này đều là giống cao sản thuần Holstein Frieslan hàng đầu thế giới, có khả năng cho sữa trung bình 8.000 – 10.000 lít một chu kỳ.

17 cơ sở thủy sản được xuất khẩu vào Panama

Tổng cục An toàn thực phẩm Panama (AUPSA) vừa thông báo danh sách 17 cơ sở chế biến thủy sản Việt Nam được cấp phép xuất khẩu vào nước này. Theo Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (NAFIQAD, Bộ NNPTNT) hiện nay, Cục đã có văn bản gửi AUPSA đề nghị sớm thông báo sai lỗi của các cơ sở đã được thanh tra nhưng chưa được phép xuất khẩu vào Panama để các cơ sở kịp thực hiện các biện pháp khắc phục. NAFIQAD yêu cầu 17 doanh nghiệp vừa được AUPSA cấp phép xuất khẩu chủ động trao đổi với khách hàng, nhà nhập khẩu bảo đảm các sản phẩm được cơ quan chức năng của  Panama phê duyệt.

Sau một thời gian dài nghiên cứu công nghệ, mới đây Công ty Vedan Việt Nam đã được Cục Trồng trọt (Bộ NN&PTNT) cấp Giấy phép sản xuất phân bón hữu cơ Vedagro dạng lỏng, phân hữu cơ khoáng Vedagro dạng viên. Vedan vốn chuyên sản xuất bột ngọt từ nguyên liệu là cây mía, quy trình sản xuất trước đây để lại nhiều phế phụ phẩm chưa sử dụng, rất lãng phí. Nay Vedan đã quyết định tận dụng phế phẩm từ cây mía để sản xuất phân bón hữu cơ.

Nguồn: VITIC/Thời báo Kinh tế Việt Nam, Diễn đàn Doanh nghiệp….