Theo số liệu mới của Bộ Môi trường, Nông nghiệp và Các vấn đề Nông thôn Anh (Defra), kim ngạch xuất khẩu của Anh đã tăng gần 10% trong năm ngoái, trong đó chỉ riêng các đơn hàng thực phẩm và đồ uống xuất sang Mỹ - một trong những thị trường xuất khẩu lớn nhất của Xứ sở sương mù, đã chiếm tới 12%. 

Trong năm 2016, Anh cũng chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ về xuất khẩu hàng hóa sang các thị trường mới. Theo đó, kim ngạch xuất khẩu sang Malaysia tăng 143%, trong khi Ấn Độ nổi lên như một trong những thị trường ưu tiên của Anh, nhờ sự gia tăng nguồn cầu đối với sản phẩm rượu whisky Scotland. 

Người phát ngôn của Defra nhấn mạnh các số liệu trên không những cho thấy không có dấu hiệu của sự suy giảm thương mại sau khi cử tri Anh quyết định rời Liên minh châu Âu (EU), mà còn là minh chứng cho cam kết của Anh trong việc thúc đẩy hoạt động thương mại quốc tế. 

Theo Defra, Chính phủ Anh vẫn sẽ tiếp tục chú trọng tới các thị trường EU khi mà kim ngạch xuất khẩu cá hồi của nước này sang Pháp tăng 31%, còn kim ngạch xuất khẩu thực phẩm và đồ uống sang Đức tăng tới 12%.

Nguồn: Vietnamplus.vn