Ông Larry Kudlow, Cố vấn kinh tế của Tổng thống Donald Trump, ngày 3/6 thừa nhận rằng những căng thẳng thương mại với các nước đồng minh của Mỹ có thể đe dọa nền kinh tế đang phát triển khá mạnh của nước này, song cũng cho rằng những chỉ trích đối với lập trường của Washington là thái quá.
Trong một cuộc phỏng vấn trên kênh Fox News, Ông Kudlow đã thừa nhận rằng tình hình căng thẳng thương mại có thể gây thiệt hại cho nền kinh tế lớn nhất thế giới, hiện đang khởi sắc với nhịp độ tăng trưởng khá mạnh và tỷ lệ thất nghiệp thấp.
Những nhận định của ông Larry Kudlow được đưa ra sau khi các bộ trưởng tài chính của Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) ngày 2/6 đã chỉ trích việc Mỹ áp các mức thuế mới đối với các sản phẩm nhôm và thép nhập khẩu, và kêu gọi Washington rút lại quyết định này.
Thủ tướng CanadaJustin Trudeau tỏ vẻ phẫn nộ khi Mỹ lấy an ninh quốc gia làm cái cớ để đánh thuế nhôm và thép nhập khẩu - điều mà ông Kudlow lại cho rằng Thủ tướng Canada đang phản ứng thái quá.
Trong lúc đó, Ngoại trưởng Canada Chrystia Freeland, khi trả lời phỏng vấn trên kênh CNN, cũng cảnh báo rằng các mức thuế của Mỹ sẽ gây tổn thương cho các doanh nghiệp và người tiêu dùng Mỹ đầu tiên.