Ngoài ra, tỷ lệ lạm phát giảm bớt trong tháng 7 do giá gas rẻ hơn mặc dù chi phí cho thực phẩm và nhà ở tăng, theo số liệu của cơ quan thống kê Canada.
Doanh thu bán lẻ giảm 0,1% trong tháng 6, thấp hơn so với dự báo của các nhà kinh tế ở mức 0,5%. Doanh thu của tháng 5 điều chỉnh giảm cho thấy thay đổi không đáng kể so với báo cáo trước đó 0,2%.
Doanh thu đáng thất vọng do ảnh hưởng của đô la Canada (CAD) thấp, mà gần đây đã được giao dịch gần mức thấp nhất phiên tại 1,2883 CAD, hoặc 77,62 cent Mỹ.
Tăng trưởng kinh tế giảm trong quý II, một phần do cháy rừng tháng ở miền Bắc Alberta buộc cư dân phải sơ tán và làm gián đoạn sản xuất dầu.
Mặc dù số liệu nhấn mạnh điểm yếu trong nền kinh tế trong quý thứ II, các nhà phân tích và hoạch định chính sách vẫn kỳ vọng tăng trưởng sẽ phục hồi trong quý III.
Sau khi cắt giảm lãi suất hai lần vào cuối năm ngoái khi đối mặt với sự sụt giảm giá dầu, Ngân hàng của Canada sẽ giữ nguyên tỷ lệ lãi suất đến cuối năm 2017.
Dữ liệu khảo sát khác cho thấy tỷ lệ lạm phát của Canada là 1,3% trong tháng 7, giảm từ 1,5% trong tháng 6. Lạm phát cơ bản hàng năm, trong đó bao gồm một số mặt hàng dễ biến động và được theo dõi bởi các ngân hàng trung ương, phục hồi mạnh mẽ lên 2,1%.

Ngân hàng trung ương cho biết tỷ lệ lạm phát đang bị ảnh hưởng bởi các yếu tố tạm thời.

Nguồn: VITIC/Reuters