Những ngày này, Công ty Điện lực Hà Đông đã huy động tối đa lực lượng cho công tác nâng cấp hệ thống lưới điện nhằm đảm bảo đáp ứng được nhu cầu sử dụng điện tăng cao trong những tháng Hè nóng bỏng.
Ông Lê Ánh Dương, Giám đốc Công ty Điện lực Hà Đông cho biết, là trạm lõi của lưới điện Hà Đông, trạm biến áp Mỗ Lao đang gấp rút thi công nhằm đảm bảo cung ứng điện ​cho quận Hà Đông ​cũng như Thành phố Hà Nội trong mùa nắng nóng.
“Thời điểm này tiến độ và chất lượng là số 1, hiện trạm Mỗ Lao đang gấp rút hoàn thành tiến độ để đưa vào sử dụng và phục vụ nhu cầu phát điện trong dịp Hè,” ông Dương nói.
Theo đánh giá của ngành điện, vài năm trở lại đây, cùng với tốc độ tăng dân cư cơ học rất cao, tốc độ xuất hiện chóng mặt của các cao ốc trên địa bàn do vậy Hà Nội luôn có mức tăng trưởng nhu cầu sử dụng điện cao gấp đôi mức trung bình của cả nước.
Dự báo, năm nay nhu cầu sử dụng điện của Thủ đô sẽ tăng 15% so với năm 2015. Riêng trong những tháng Hè, nhu cầu sử dụng điện sẽ tăng 3,4 lần so với các tháng mùa Đông.
Trước yêu cầu trên, nhằm đảm bảo điện phục vụ tốt nhất cho người dân Thủ đô, nhất là những tháng cao điểm Hè 2016, Tổng công ty Điện lực Hà Nội (EVN Hà Nội) đã đóng điện đưa vào vận hành nhiều công trình điện mới.
Theo ông Vũ Khánh Hưng, Giám đốc Ban Quản lý dự án phát triển Điện lực (Tổng công ty Điện lực Hà Nội), nhằm đảm bảo cung ứng điện cho Thủ đô trong mùa nắng nóng năm nay, Tổng công ty Điện lực Hà Nội vừa đưa vào sử dụng 16 lưới điện 110 kV và gần 300 trạm biến áp phân phối. Hàng trăm dự án khác cũng đang được khẩn trương xây dựng, cải tạo.
Dự kiến đến hết 30/6, EVN Hà Nội sẽ đưa vào sử dụng thêm 29 dự án lưới điện phân phối xây dựng mới và nâng công suất. Nhờ đó, tổng dung lượng của lưới điện Hà Nội ​tăng thêm 500 MVA.

Với tiến độ của các dự án đang gấp rút triển khai như hiện nay, EVN Hà Nội khẳng định sẽ đảm bảo đủ điện cho mùa cao điểm nắng nóng và sẽ không diễn ra tình trạng cắt điện luân phiên.

Theo ông Đặng Hoàng An, Tổng Giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), trong 4 tháng đầu năm phụ tải điện tăng trưởng rất cao và cũng là mức cao nhất trong vòng 5 năm trở lại đây.

Riêng lĩnh vực sản xuất trong tháng Tư tăng 12,62% và lũy kế sau 4 tháng mức tăng là 12,91%, cao hơn mức 11,2% so với kế hoạch mà Bộ Công Thương giao từ đầu năm, điều này sẽ đặt ra vấn đề là phải tiết kiệm điện và sử dụng năng lượng có hiệu quả.

Nguồn: Đức Duy/Vietnamplus.vn

EVN Hà Nội giải tỏa nỗi lo cắt điện luân phiên trong dịp Hè