Tính đến sáng nay, các hồ chứa thủy điện thuộc EVN vận hành bình thường, không xả lũ, các nhà máy điện thuộc EVN vận hành bình thường.
Riêng thủy điện Hố Hô thuộc Tổng công ty Điện lực miền Bắc đang xả điều tiết theo lệnh chỉ huy của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tại và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh Hà Tĩnh. Hồi 05h00 ngày 17/7, lưu lượng nước về hồ 437m3/s, lưu lượng chạy máy 08m3/s, lưu lượng xả tràn 253m3/s. Đến 08h00 cùng ngày, Ban Chỉ huy PCTT & TKCN tỉnh Hà Tĩnh đã lệnh đóng hoàn toàn các cửa xả của Thủy điện Hố Hô.
Đối với lưới điện truyền tải, có 01 đường dây 500kV mạch 2 Nho Quan - Hà Tĩnh bị sự cố thoáng qua khi bão đổ bộ, hiện đã được khôi phục. Lưới điện 220V vận hành bình thường.
Đối với lưới điện phân phối, thông tin đến thời điểm hiện tại, có 11 đường dây 110kV ở khu vực Thanh Hóa - Hà Tĩnh bị sự cố khi bão đổ bộ, hiện đã khôi phục được 8 đường dây, còn lại 3 đường dây thuộc 3 tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh đang bị sự cố, các đơn vị quản lý vận hành sẽ khắc phục trong ngày. Ngoài ra còn có 116 lộ đường dây trung áp từ Thanh Hóa đến Quảng Bình bị ảnh hưởng; toàn bộ lưới điện tỉnh Nghệ An bị sự cố.
09h00 ngày 17/7, ngay sau khi tâm bão đi qua, các đơn vị điện lực trên địa bàn đã huy động mọi nguồn lực khắc phục được 53 lộ đường dây trung áp, riêng tỉnh Nghệ An đã khôi phục cấp điện cho TP.Vinh, còn các lộ trung áp chưa được khắc phục.
EVN đang tiếp tục chỉ đạo các đơn vị khẩn trương huy động lực lượng và phương tiện khắc phục các sự cố lưới điện do mưa bão gây ra, khôi phục cấp điện trở lại cho khách hàng trong thời gian sớm nhất, đặc biệt là các phụ tải: bệnh viện, trạm bơm tiêu úng, thông tin liên lạc (dự kiến vào cuối ngày hôm nay), đảm bảo an toàn cho người và thiết bị.
Nguồn: Đình Dũng/Báo Công Thương điện tử