Trong thời gian 5 ngày, hai bên đã thống nhất bốn chương liên quan đến các quy định về vệ sinh và kiểm dịch thực vật, các rào cản kỹ thuật trong thương mại, quy tắc xuất xứ sản phẩm và cạnh tranh. 
Ngoài ra, các chuyên gia đàm phán cũng đã thảo luận và đạt được những bước tiến quan trọng trong các chương trình cắt giảm thuế quan và trao đổi sản phẩm. Theo lộ trình, hai bên sẽ tiến hành hai vòng đàm phán tiếp theo tại Nicaragua và Hàn Quốc để đi đến ký FTA chung. 
Theo đánh giá của Thứ trưởng Kinh tế Guatemala Enrique Lacs, FTA mới sẽ giúp người tiêu dùng tiếp cận các mặt hàng tốt với giá cả hợp lý, tạo thêm các nguồn việc làm mới và thúc đẩy xuất khẩu của khu vực Trung Mỹ sang Hàn Quốc, nền kinh tế đứng thứ 4 châu Á. 
Số liệu thống kê cho hay kim ngạch trao đổi thương mại song phương tăng trung bình 16%/năm trong vòng 2 thập niên qua. 
Năm 2014, kim ngạch thương mại giữa các nước Trung Mỹ và Hàn Quốc đạt 1,742 tỷ USD, với thặng dư 1,058 tỷ USD nghiêng về phía Seoul. Hàn Quốc hiện là thị trường xuất khẩu đứng thứ 10 thế giới của Trung Mỹ và xếp 5 về cung cấp hàng hóa và dịch vụ cho khu vực.

Khối các nước Trung Mỹ và Hàn Quốc đã bắt đầu đàm phán về một FTA chung kể từ tháng 9/2015 và dự kiến kết thúc vào cuối năm 2016.

Nguồn; Vietnamplus.vn