Kết quả này là nhờ doanh thu xuất khẩu hàng hóa (26,5 tỷ AUD) và dịch vụ (6,2 tỷ AUD).
Theo Bộ trưởng đầu tư, thương mại và du lịch Australia Steve Ciobo, số liệu khả quan này sẽ tiếp tục củng cố kế hoạch thúc đẩy kinh tế của Chính phủ của Thủ tướng Malcolm Turnbull về theo đuổi các thỏa thuận thương mại và mở cửa thị trường, không chỉ nhằm tạo ra cơ hội xuất khẩu, đem lại nhiều việc làm mà còn bảo đảm tăng trưởng kinh tế cũng như hỗ trợ quá trình chuyển đổi của Australia sang một nền kinh tế đa dạng và thịnh vượng hơn.
Bất chấp thương mại toàn cầu sụt giảm, kim ngạch xuất khẩu hàng năm của Australia trong năm 2016 tăng 4,2%, đạt 329 tỷ AUD.
Mức tăng trưởng kỷ lục này được thúc đẩy bởi nhu cầu gia tăng lớn về khí hóa lỏng, than đá, vàng, quặng sắt, các dịch vụ du lịch, giáo dục...
Ông Steve Ciobo nhấn mạnh các hiệp định thương mại tự do (FTA) của Australia với Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy tiềm năng xuất khẩu của Australia và đây tiếp tục là những thị trường xuất khẩu chủ lực trong nhiều năm tới.

Nhìn chung, xuất khẩu ròng của Australia đóng góp 1,4% vào tăng trưởng kinh tế trong năm 2015-2016 khi nền kinh tế của Australia tăng trưởng 2,7% và sẽ tiếp tục đem lại kết quả khả quan cho năm 2017-2018.

Nguồn: Vietnamplus.vn