Theo đó, hầu hết các quận cho biết kinh tế tiếp tục mở rộng với tốc độ vừa phải, ngoại trừ New York báo cáo không có sự thay đổi trong hoạt động tổng thể. So với báo cáo trước đó, tốc độ tăng trưởng được cải thiện ở St. Louis, Kansas và Dallas.

Triển vọng nhìn chung là tích cực. Hầu hết các quận ghi nhận sự gia tăng trong chi tiêu bán lẻ và triển vọng đã cho tăng trưởng ở mức độ vừa phải trong những tháng tới. Tuy nhiên một số quận than phiền về tình trạng đồng USD mạnh ảnh hưởng đến xuất khẩu.

Mặc dù thị trường lao động vẫn được cải thiện, song chỉ mở rộng với tốc độ khiêm tốn trong suốt kỳ báo cáo. Các báo cáo về việc thuê mướn lao động mạnh nhất tại Richmond, Chicago, St. Louis, và San Francisco. Trong khi sa thải trong lĩnh vực sản xuất đã được ghi nhận ở New York, Philadelphia, Cleveland, và Richmond...

Bên cạnh đó, áp lực tăng lương vẫn khá khiêm tốn, mặc dù một số quận báo cáo áp lực gia tăng đối với một số lĩnh vực. Philadelphia cho biết áp lực tiền lương tăng đối với một số công việc có tay nghề cao, trong khi St. Louis và San Francisco cho biết áp lực tăng đối với những nhân sự mới, đặc biệt là những lĩnh vực thiếu hụt nhân lực.

Sau cuộc họp chính sách vào tháng 9, Fed cho biết có khả năng sẽ tăng lãi suất vào cuối năm nếu thị trường lao động tiếp tục được cải thiện và lạm phát tiếp tục tăng cường. Tuy nhiên, ấn phẩm Beige Book ghi nhận tốc độ tăng giá chung là nhẹ.

Theo đó, hầu hết các quận cho biết chi phí đầu vào ổn định, mặc dù mức tăng nhẹ đã được ghi nhận tại hầu hết các doanh nghiệp ở Kansas và Dallas, và trong một số doanh nghiệp ở Richmond và Minneapolis.

Bên cạnh đó, hầu hết các quận cũng chỉ ghi nhận sự thay đổi nhỏ trong giá bán trong kỳ báo cáo, mặc dù cũng xuất hiện rải rác các báo cáo về biến động giá trong các lĩnh vực nhất định.

Nhìn chung ấn phẩm Beige Book cho thấy một bức tranh không mấy lạc quan để Fed có thể dưa ra quyết định tăng lãi suất vào cuối năm.

Nguồn: thoibaonganhang.vn