Theo mức trung bình từ 4,68 tới 4,82% của 25 nhà dự báo, giá tiêu dùng có thể tăng 4,73% trong 12 tháng tính tới giữa tháng 3, đang chậm lại từ mức tăng 5,02% trong giữa tháng 2.
Mục tiêu lạm phát của chính phủ là 4,5%.
Giá được dự kiến tăng chỉ 0,15% vào giữa tháng 3 từ giữa tháng 2, giảm từ mức tăng 0,54% trong tháng trước đó, theo mức trung bình của 26 nhà dự báo.
Số liệu lạm phát tháng 3 sẽ được phát hành vào thứ tư 22/3.
Lạm phát đang giảm được các nhà kinh tế và đầu tư dự kiến thúc đẩy ngân hàng trung ương tăng tốc giảm lãi suất tại cuộc họp tới vào tháng 4 và đưa lãi suất giảm xuống 8,5% vào cuối năm 2018 từ mức 12,25% hiện nay.
Các nhà kinh tế tại Morgan Stanley cho biết “một trong số các vụ thu hoạch tốt nhất một thập kỷ nền kéo giá lương thực giảm, trong khi một đồng tiền mạnh hơn giúp giá nhiên liệu, tiếp theo chính sách điều chỉnh nhiên liệu mới”.
Các nhà kinh tế ước tính rằng lạm phát trong giá dịch vụ có thể chậm lại xuống mức thấp nhất kể từ năm 2008.
Lạm phát của Brazil bất ngờ chậm lại nhấn mạnh sự khốc liệt chưa từng có của cuộc suy thoái kéo dài 2 năm tại nước này và giúp đội ngũ kinh tế của Tổng thống Michel Temer khôi phục lại niềm tin của chính sách tài chính và tiền tệ để hạn chế giá tăng.
Sự tăng giá chưa tới mức dự đoán của thị trường trong 7 tháng liên tiếp. Kết quả, hầu hết nhà kinh tế dự đoán chính phủ giảm mục tiêu lạm phát cuối năm nay, lần đầu tiên trong hơn một thập kỷ.
Nguồn: VITIC/Reuters