Đây là đơn vị chịu trách nhiệm thiết lập một trung dữ liệu lớn để giám sát các hoạt động thương mại điện tử xuyên biên giới và đảm nhiệm một số chức năng như giám sát, đánh giá và xử lý rủi ro, theo dõi nguồn gốc chất lượng và xếp hạng tín nhiệm.

Theo đánh giá của giới chuyên môn, Trung tâm sẽ góp phần giảm bớt những rủi ro liên quan chất lượng hàng hóa, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và đóng vai trò quan trọng trong nỗ lực thiết lập một môi trường thương mại điện tử an toàn hơn và đáng tin cậy hơn. 

Trung tâm này hiện đã đạt được thỏa thuận hợp tác với hệ thống thương mại điện tử xuyên biên giới Tmall International của “người khổng lồ" thương mại điện tử Alibaba trong các lĩnh vực như đổi mới chính sách, chia sẻ dữ liệu, giám sát chất lượng và trao đổi thông tin. 

Trung Quốc hiện có hơn 5.000 hệ thống thương mại điện tử xuyên biên giới. Bộ Thương mại nước này dự đoán tổng giá trị giao dịch thương mại xuyên biên giới của Trung Quốc trong năm 2016 sẽ lên tới 6.500 tỷ Nhân dân tệ (tương đương 959,17 tỷ USD). Dự kiến thương mại điện tử sẽ chiếm 20% kim ngạch ngoại thương của Trung Quốc trong tương lai gần.

Nguồn: vietnamplus.vn

Trung Quốc mở trung tâm dữ liệu khổng lồ về thương mại điện tử