Trong đó, cấp mới 58 dự án đầu tư nước ngoài (FDI) với tổng vốn 724 triệu USD. Trong số này có 13 dự án có vốn đầu tư từ 10 triệu USD trở lên với vốn đầu tư đăng ký 607 triệu USD, chiếm 84% vốn đầu tư mới. Bên cạnh đó còn có 44 dự án điều chỉnh vốn với tổng vốn tăng thêm là 617 triệu USD.

Nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào Đồng Nai chủ yếu thuộc các quốc gia châu Á, phần lớn vẫn là các dự án của Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Thái Lan, Brunei Darussalam. Trong đó 25 dự án đầu tư Hàn Quốc có tổng vốn đầu tư đăng ký là 125 triệu USD, 11 dự án Nhật Bản có tổng vốn đầu tư đăng ký là 52 triệu USD và 6 dự án Đài Loan có tổng vốn đầu tư đăng ký là 35,5 triệu USD.

Một số dự án cấp mới tiêu biểu trong năm nay gồm có dự án thành phố Amata Long Thành của Công ty cổ phần trách nhiệm hữu hạn Amata Việt Nam với vốn đầu tư đăng ký trên 309 triệu USD (Thái Lan); dự án Công ty TNHH Dong Won Việt Nam với vốn đầu tư đăng ký là 60 triệu USD (Hàn Quốc); dự án Nhà máy sản xuất của Công ty TNHH Promax Textile, với vốn đầu tư đăng ký là 55 triệu USD (Brunei)…

Một số dự án tăng vốn tiêu biểu gồm có dự án Bệnh viện Đại học Y dược Shink Mark của Đài Loan tại thành phố Biên Hòa với vốn đầu tư đăng ký tăng thêm 100 triệu USD; dự án Công ty TNHH Shing Mark Vina của British Virgin Islands tại KCN Bàu Xéo với vốn đầu tư đăng ký tăng thêm 100 triệu USD; dự án Công ty TNHH Hewaseung Vina của Hàn Quốc tại KCN Nhơn Trạch 1 với vốn đầu tư đăng ký tăng thêm 70 triệu USD; dự án Công ty Công ty TNHH Dong -Il Việt Nam của Hàn Quốc tại KCN Long Thành với vốn đầu tư đăng ký tăng thêm 51 triệu USD.

Nguồn: baohaiquan.vn