Tuy nhiên, dự báo xuất khẩu giảm nhẹ hơn so với tháng 9 khi các điều kiện thương mại toàn cầu được cải thiện.

 Dự báo trung bình của các nhà kinh tế trong cuộc thăm dò của Reuters cho thấy xuất khẩu sẽ giảm 3,3% trong tháng 10 so với cùng kỳ năm ngoái, so với mức giảm 5,9% trong tháng 9. Một  cuộc thăm dò tương tự ước tính ​​nhập khẩu tháng 10 sẽ giảm 4,6% so với mức giảm 1,7% trong tháng 9.

 Theo nhà kinh tế Na Jung-hyuk tại Hyundai Securities, trên cơ sở từ trung bình và dài hạn, có thể hy vọng thương mại chung toàn cầu từng bước được cải thiện và dựa vào hiệu quả cơ bản nhưng không chắc chắn cao vào đầu năm sau sẽ làm cho bất kỳ cải tiến đáng kể không chắc chắn sẽ thành công.

Ông Na cũng cho biết cuộc bầu cử tổng thống Mỹ và cuộc đàm phán Brexit bắt đầu như là một số các rủi ro chính mà nền kinh tế đang phải đối mặt.

 Hậu quả từ hủy bỏ Galaxy Note 7 có pin dẽ cháy của Samsung và tồi tệ nhất là cuộc đình công tại Hyundai Motor làm tổn thương đến xuất khẩu trong tháng 10, khi ngành ô tô chiếm 10% của kim ngạch xuất khẩu của Hàn Quốc mỗi tháng.

 Theo Reuters, với giá dầu thế giới trở nên ổn định, dự báo lạm phát trong tháng 10 ở mức 1,2%, bằng với tháng 9, đây là mức cao nhất kể từ tháng 2.

 Dự báo lạm phát năm 2017 đạt 1,7% và nhiều hơn nữa nếu giá hàng hóa toàn cầu tiếp tục tăng với tốc độ hiện tại, nhà kinh tế trưởng Lee Sang-jae tại Eugene Investment & Securities cho biết. Ngân hàng trung ương hiện thấy lạm phát năm tới 1,9%.

Ngân hàng trung ương đã duy trì lập trường của mình rằng áp lực giá cả sẽ tăng lên đều đặn trong năm tới.

 Trong tháng 9, sản lượng sản xuất ​​2 tháng liên tiếp ở mức 0,5% so với mức giảm 2,4% trong tháng 8, do số ngày làm việc trong tháng ít hơn so với năm ngoái có khả năng ảnh hưởng tới  sản xuất.

 Các số liệu sản xuất công nghiệp sẽ được công bố vào ngày 31/10, trong khi số liệu thương mại và lạm phát phát hành vào ngày 1/11.

Nguồn: VITIC/Reuters