Xuất khẩu sẽ tăng 1,2% trong tháng này so với cùng kỳ năm ngoái, tăng mức suy giảm 3,2% trong tháng 10, một cuộc thăm dò của Reuters cho thấy. Nhập khẩu tăng 2,9% so với cùng kỳ so với mức giảm 4,8% trong tháng 10.

"Do điều kiện thương mại toàn cầu được cải thiện so với nửa đầu năm nay," nhà kinh tế Na Jung-Hyuk tại Hyundai Securities tại Seoul cho biết."Cho dù điều này chưa hẳn đã ổn định do chúng tôi đang phải đối mặt với một số yếu tố toàn cầu sẽ châm ngòi cho sự không chắc chắn, như Donald Trump nhậm chức tại Mỹ, sẽ làm gia tăng những lo ngại về chủ nghĩa bảo hộ."

Hàn Quốc là nước xuất khẩu lớn nhất thứ sáu trên thế giới với các mặt hàng quan trọng khác nhau, từ điện thoại thông minh cho đến xe ô tô. Hàn Quốc được coi là một trong những nền kinh tế dễ bị tổn thương nhất nếu chính quyền Trump áp dụng chính sách bảo hộ.

Tỷ lệ lạm phát của Hàn Quốc trong tháng 11 tăng 1,5%, đây là tháng thứ 3 tăng liên tiếp và với giá cả của một số mặt hàng trên toàn cầu ngày càng tăng, theo cuộc thăm dò của Reuters.
Giá sản phẩm tươi sống tăng sẽ tiếp tục gây thêm áp lực lạm phát, ngoài ra việc tăng giá gas sẽ có hiệu lực vào tháng 11.
Trong khi đó, theo cuộc thăm dò tương tự sản lượng công nghiệp trong tháng 10 giảm 0,1% so với tháng trước, giảm so với mức tăng 0,3% của tháng 9.

Dữ liệu sản lượng công nghiệp tháng 10 sẽ được công bố vào ngày 30/11, cùng với số liệu thương mại và lạm phát được công bố vào ngày 01/12.

Nguồn: VITIC/Reuters