Giá than đá thấp nhất 2 năm, cung đang vượt cầu

Vinanet -Bất cứ khi nào giá than giảm thì những người phản đối các nhiên liệu gây ô nhiễm đều nghĩ rằng nhu cầu đang giảm bởi người tiêu dùng chuyển sang sử dụng những năng lượng tái tạo sạch hơn. Nhưng ở thời điểm hiện tại, nguyên nhân giá giảm chủ yếu bởi dư thừa nguồn cung. Giá than đá tại Châu Á, nhất là loại than nhiệt tại cảng Newcastle (dùng tham chiếu cho thị trường toàn khu vực) đã liên tục giảm trong mấy tuần gần đây, mặc dù xuất khẩu vẫn tăng lên.

09:30 | 24/06/2019

Suy giảm kinh tế toàn cầu ảnh hưởng tới nhu cầu dầu

Vinanet - Nhu cầu dầu toàn cầu tăng trong năm ngoái với tốc độ thấp nhất kể từ năm 2014, do giá tăng cùng với sự giảm tốc trong hoạt động sản xuất và vận chuyển hàng hóa đã gây thiệt hại cho nhu cầu nhiên liệu và hóa dầu.

11:42 | 21/06/2019

TT năng lượng TG ngày 21/6: Dầu tiếp tục tăng, khí tự nhiên xuống thấp nhất 3 năm

Vinanet - Giá dầu tăng trong ngày hôm nay, với dầu thô Brent hướng tới tuần tăng đầu tiên trong 5 tuần do căng thẳng tại Trung Đông sau khi Iran bắn rơi máy bay không người lái của quân đội Mỹ và do hy vọng lãi suất của Mỹ giảm có thể kích thích tăng trưởng toàn cầu. Khí tự nhiên của Mỹ giảm xuống mức thấp mới trong 3 năm.

10:06 | 21/06/2019

EIA: Dự trữ dầu thô của Mỹ giảm nhiều hơn dự kiến

Vinanet - Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ EIA dự trữ dầu mỏ của Mỹ giảm trong tuần trước, với dự trữ dầu thô giảm nhiều hơn dự kiến và sản phẩm xăng dầu bất ngờ giảm do sự gia tăng trong lọc dầu và xuất khẩu dầu thô, và sự sụt giảm trong sản xuất dầu.

11:05 | 20/06/2019

TT năng lượng TG ngày 19/6: Dầu tiếp tục tăng, khí tự nhiên xuống thấp nhất gần 3 năm

Vinanet - Giá dầu tăng trong ngày hôm nay, tiếp tục tăng từ phiên trước do nhen nhóm lại hy vọng về một thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung và do tiếp diễn căng thẳng tại Trung Đông sau cuộc tấn công vào tàu chở dầu tại đó trong tuần trước. Khí tự nhiên của Mỹ giảm xuống mức thấp nhất trong gần 3 năm.

10:01 | 19/06/2019

Xe

Công nghệ

Tiêu dùng

Nhớ lắm cơm tấm Sài Gòn

Nhớ lắm cơm tấm Sài Gòn

Vinanet - Chị đi du học, hỏi có nhớ gì không, chị cười “nhớ cơm tấm Sài Gòn quá chừng”, hỏi có thèm gì không, chị ỉu xìu, la “thèm...

Nhà đất

Đối tác