Tập đoàn Dầu mỏ Quốc gia Nigeria NNPC cho biết họ có một thỏa thuận tay ba với công ty năng lượng địa phương First Exploration & Petroleum Development và công ty dịch vụ dầu quốc tế Schlumberger để phát triển các giếng Anyala và Madu theo giấy phép khai thác dầu OML 83 và 85.
Nước thành viên của OPEC này đang tìm kiếm đầu tư để tăng trữ lượng dầu thô của mình lên 40 tỷ thùng vào năm 2020, tăng từ trữ lượng 37,2 tỷ thùng hiện nay. NNPC cho biết theo thỏa thuận Schlumberger sẽ cung cấp 700 triệu USD đầu tư trong phát triển các mỏ dầu, sẽ bổ sung 193 triệu thùng dầu thô vào trữ lượng hiện nay.
Công ty dầu nhà nước này cho biết họ cũng bổ sung 800 tỷ feet khối khí đốt cho trữ lượng khí đốt của Nigeria. Nigeria có trữ lượng khí đốt lớn thứ 9 trên thế giới ở mức 187 nghìn tỷ feet khối.
Phát ngôn viên của NNPC, Ndu Ughamadu cho biết trong một tuyên bố “dưới dạng sản lượng hàng ngày, các mỏ dầu sẽ mang lại 50.000 thùng dầu thô mỗi ngày và 120 triệu feet khối chuẩn khí đốt mỗi ngày vào đầu năm 2019”.
Công ty dầu nhà nước này cho biết giấy phép khai thác dầu mỏ 83 và 85 được định vị tại vùng nước nông 40 km xa bờ.
NNPC cho biết họ đã nắm giữ 60% tiền lãi trong giấy phép, trong khi công ty First Exploration & Petroleum Development nhà điều hành của liên doanh giữ phần còn lại 40%.
Nguồn: VITIC/Reuters