Tổng vốn kinh doanh cho năng lượng tái tạo sẽ tăng trên 30 tỷ USD tại khu vực này vào năm 2020, vượt qua đầu tư trong thăm dò và khai thác dầu và khí tự nhiên.
Ấn Độ, Australia, Nhật Bản, Việt Nam và Hàn Quốc sẽ là điểm đến hàng đầu cho đầu tư tại Châu Á theo công ty Rystad.
Công ty này tập trung vào Trung Quốc một cách riêng rẽ và không tính Trung Quốc trong đánh giá này. Trung Quốc là nhà đầu tư năng lượng tái tạo lớn nhất thế giới và cũng là một trong những nước chi tiêu hàng đầu trong khai thác thăm dò dầu và khí đốt.
Đầu tư trong năng lượng tái tạo được hỗ trợ bởi các chính sách như giá bán điện từ nguồn năng lượng tái tạo năng lượng mặt trời hay gió ở khu vực này.
Gero Farruggio, giám đốc năng lượng tái tạo của Rystad cho biết “điều quan trọng, hầu hết các quốc gia có mục tiêu lớn bao gồm các gồm năng lượng tái tạo trong các nguồn năng lượng tương ứng của họ, với các chính sách hỗ trợ tương ứng”.
Rystad cho biết một thay đổi lớn trong ngành năng lượng tái tạo là sự xuất hiện của các công ty dầu và khí lớn như các nhà đầu tư.
Vào năm 2020, có thể các công ty này sẽ là các nhà phát triển năng lượng tái tạo thống trị ở Australia, ngoài ra họ đang xây dựng kho lưu trữ quy mô lớn, danh mục đầu tư năng lượng mặt trì và gió ngoài khơi.
Nguồn: VITIC/Reuters
 

Nguồn: Vinanet