Tồn trữ dầu thô tăng 5 triệu thùng trong tuần trước, trong khi giới phân tích dự đoán tăng 2 triệu thùng.
Sản lượng cũng tăng, với sản lượng dầu của Mỹ đạt 10,38 triệu thùng/ngày, một mức kỷ lục mới hàng tuần, sản lượng hàng ngày đo trên cơ sở một tháng đã vượt kỷ lục 47 năm trong tháng 11/2017.
Abhishek Kumar, chuyên gia phân tích năng lượng của Interfax Energy tại London cho biết “dự trữ dầu thô thương mại tại Mỹ đang phục hồi và ở mức cao nhất kể từ tháng 12/2017. Xu hướng này sẽ được hỗ trợ bởi sản lượng dầu của nước này tiếp tục cao, vẫn là một lo lắng cho các nước tham gia thỏa thuận cắt giảm sản lượng của OPEC”. Giá dầu đã thay đổi ít sau số liệu này.
Dự trữ các sản phẩm giảm mạnh ngay cả khi các nhà máy lọc dầu tăng cường hoạt động. Dự trữ xăng giảm 6,3 triệu thùng, so với dự đoán của giới phân tích trong một thăm dò của Reuters giảm 1,2 triệu thùng. Nhu cầu xăng đạt mức cao nhất kể từ tháng 8/2017.
Tồn trữ sản phẩm chưng cất, gồm dầu diesel và dầu sưởi giảm 4,4 triệu thùng, trong khi dự đoán giảm 1,5 triệu thùng.
Hoạt động lọc dầu tăng 432.000 thùng/ngày, công suất lọc dầu tăng 2 điểm phần trăm.
Nhập khẩu ròng dầu thô của Mỹ giảm 407.000 thùng/ngày trong tuần trước.
Dự trữ dầu thô tại Cushing, Oklahoma, điểm phân phối dầu WTI tăng 338.000 thùng. Đây là lần đầu tiên tồn trữ tăng tại kho cảng này trong 12 tuần, nhưng mức dự trữ tổng thể vẫn thấp ở khu vực đó.
Nguồn: VITIC/Reuters