Cơ quan Thông tin Năng lượng EIA cho biết lượng xăng lưu kho cũng tăng, ngay cả khi sản xuất của nhà máy lọc dầu chậm lại.
Giá xăng kỳ hạn, dầu thô và Brent cũng giảm sau khi số liệu này được phát hành.
Tồn kho dầu thô tăng 1,7 triệu thùng trong tuần trước, so với dự đoán của giới phân tích giảm 2,3 triệu thùng.
Lượng lưu kho dầu thô tại Cushing, Oklahoma, kho cảng phân phối dầu WTI của Mỹ tăng 1,1 triệu thùng, tăng mạnh nhất kể từ đầu tháng 5.
John Kilduff, đối tác tại Quỹ phòng hộ năng lượng Again Capital Management cho biết “báo cáo này theo xu hướng giảm giá với lượng lưu kho dầu thô và xăng tăng, cùng với sự sụt giảm khiêm tốn trong sản phẩm chưng cất”.
Dự trữ xăng tăng 452.000 thùng, so với sự đoán của giới phân tích trong thăm dò của Reuters tăng 40.000 thùng. Động thái này đến ngay khi hoạt động lọc dầu thô giảm.
Tồn kho xăng tại Gulf Coast trong tháng 7 tăng lên mức cao kỷ lục. Dự trữ xăng tại Bờ Đông cũng tăng lên mức kỷ lục, vượt kỷ lục cuối tháng 6 trước đó.
Hoạt động của nhà máy lọc dầu giảm 277.000 thùng/ngày. Mức độ hoạt động của nhà máy giảm 0,8 điểm phần trăm.
Lượng lưu kho sản phẩm chưng cất, gồm dầu diesel và dầu sưởi giảm 780.000 thùng, ngược với dự đoán tăng 714.000 thùng. Tồn trữ sản phẩm chưng cất tại Midwest giảm xuống mức tháng 7 thấp nhất kể từ năm 2013, trong khi tồn kho sản phẩm chưng cất tại Bờ Đông giảm mạnh nhất kể từ đầu tháng 4.
Nhập khẩu dầu thô của Mỹ tăng 224.000 thùng/ngày trong tuần trước.
Nguồn: VITIC/Reuters