Sự gia tăng này mặc dù nhỏ nhưng là tin tức được chào đón với các nhà máy lọc dầu Mỹ và những người đầu cơ giá tăng, người đã lo sợ nhu cầu đang yếu tại thời điểm tồn kho dầu mỏ của Mỹ và toàn cầu vẫn trên hay gần mức cao 5 năm.
Nhu cầu xăng tăng lên 9,248 triệu thùng/ngày trong tháng 4 lấn át nhu cầu sản phẩm chưng cất yếu và giúp thúc đẩy tổng nhu cầu dầu mỏ của Mỹ tăng 1,4% so với năm trước lên 19,527 triệu thùng/ngày.
Nhu cầu xăng của Mỹ, chiếm 10% tổng tiêu thụ toàn cầu, đã tăng hàng năm kể từ năm 2012, nhưng giảm 1,9% so với năm ngoái kể từ tháng 1, giảm 2,4% trong tháng 2 và 0,4% trong tháng 3.
Nhu cầu sản phẩm chưng cất của Mỹ trong tháng 4 giảm 0,8% so với năm trước xuống 3,791 triệu thùng/ngày.
Nhu cầu xăng của Mỹ yếu là mâu thuẫn với quãng đường đi lại, cho thấy chuẩn hiệu quả nhiên liệu mạnh hơn có thể bắt đầu tác dụng.
Những người lái xe đã đi 1,01 nghìn tỷ mile (1,63 nghìn tỷ km) trong năm nay tính tới hết tháng 4, tăng 1,5% so với cùng kỳ năm trước, theo Bộ Giao thông Mỹ.
Số lượng người Mỹ đi du lịch bằng ô tô trong ngày Quốc khánh 4/7 sẽ cao kỷ lục trong năm nay, bởi nền kinh tế đang tăng trưởng và giá xăng tương đối thấp.
Nguồn: VITIC/Reuters