Tồn kho dầu thô giảm 1,8 triệu thùng trong tuần tính tới 22/9, so với dự đoán của các nhà phân tích tăng 3,4 triệu thùng.
Hoạt động của nhà máy lọc dầu tăng 1 triệu thùng/ngày do mức độ hoạt động tăng 5,4 điểm phần trăm lên 88,6% tổng công suất, mức cao nhất kể từ khi bão Harvey đổ bộ ngày 25/8.
Xuất khẩu dầu thô của Mỹ tăng 563.000 thùng/ngày lên mức kỷ lục mới 1,49 triệu thùng/ngày trong tuần này. Nhập khẩu dầu thô giảm 504.000 thùng/ngày. Xuất khẩu được dự kiến tiếp tục tăng trong những tuần tới, ngay cả khi dầu thô WTI vẫn ở mức trừ lùi so với dầu thô Brent.
Mức trừ lùi của dầu WTI với dầu Brent nới rộng nhất trong hai năm, dầu thô Mỹ trở thành cạnh tranh hơn trên thị trường thế giới.
Tồn kho dầu thô tại Cushing, Oklahoma, điểm phân phối dầu thô WTI tăng 1,2 triệu thùng.
Tồn kho xăng tăng 1,1 triệu thùng so với dự đoán của giới phân tích trong thăm dò của Reuters giảm 921.000 thùng.
Tồn kho sản phẩm chưng cất, gồm dầu diesel và dầu sưởi, giảm 814.000 thùng, so với dự đoán giảm 2,2 triệu thùng.
Abhishek Kumar, nhà phân tích năng lượng cao cấp tại Interfax Energy, London cho biết “tồn kho dầu thô của Mỹ được dự kiến giảm tiếp trong những tuần tới do tồn kho xăng và sản phẩm chưng cất của nước này được bổ sung”. “Tuy nhiên, sự gia tăng trong giá dầu WTI sẽ bị hạn chế do sự phục hồi sản lượng dầu mỏ tại Mỹ”.
Sản lượng dầu thô của Mỹ trong tuần này tăng lên 9,55 triệu thùng/ngày tăng từ 9,51 triệu thùng/ngày trong tuần trước và tăng so với mức trước bão Harvey.
Nguồn: VITIC/Reuters