Zanganed trả lời cơ quan truyền hình nhà nước sau cuộc gặp với tổng thư ký OPEC Mohammed Barkindo tại Tehrran “chúng ta đang nhận được những tín hiệu tích cực tăng khả năng đạt được thỏa thuận tại cuộc họp này và tôi lạc quan về tình trạng này”.
“Tôi nghĩ nếu chúng tôi có thể đạt được thỏa thuận, giá sẽ nhanh chóng đạt được trên 50 USD/thùng ... Nếu các nhà sản xuất ngoài OPEC cũng hợp tác, tôi không nghĩ 55 USD/thùng sẽ ngoài tầm tay”.
Được hỏi về đề xuất của OPEC đối với việc hạn chế 3,92 triệu thùng/ngày cho Iran, Zanganeh cho biết “chúng tôi chưa đạt được bất kỳ thỏa thuận nào. Chúng tôi đã bày tỏ quan điểm của chúng tôi và chúng tôi mong giải thích chúng”.
Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ OPEC đang tiến gần tới hoàn thành thỏa thuận đầu tiên kể từ năm 2008 về hạn chế sản lượng, với hầu hết các thành viên chuẩn bị đề nghị khối lượng sản lượng linh hoạt đáng kể cho Iran.
Iran là trở ngại chính cho thỏa thuận như vậy do Tehran muốn được miễn trừ khi họ cố gắng lấy lại thị phần sau khi dỡ bỏ các lệnh trừng phạt của phương Tây hồi tháng 1.
Nguồn: VITIC/Reuters