Chỉ số chứng khoán châu Á – Thái Bình Dương MSCI trừ Nhật Bản giảm 0,15%. Chứng khoán Australia và chỉ số Kospi của Hàn Quốc giảm 0,2%.
Chỉ số Nikkei của Nhật Bản ngược với xu hướng giảm và tăng 1% do đồng yên tăng vọt gần đây đã ngừng lại hiện nay.
Chứng khoán Mỹ tăng khiêm tốn nhất trong ngày thứ sáu 6/5, chủ yếu do báo cáo việc làm của Mỹ yếu hơn dự kiến gây dự đoán rằng Cục dự trữ Liên bang sẽ phải tăng lãi suất với tốc độ chậm lại. Chỉ số Dow Jone tăng 0,4% và S&P 500 tăng 0,3% trong hôm thứ sáu.
Số liệu việc làm lĩnh vực phi nông nghiệp của Mỹ tăng 160.000 công việc trong tháng 4, tăng ít nhất kể từ tháng 9, và dưới mức 200.000 việc được giới kinh tế dự đoán. Điều này đã thúc đẩy một số tổ chức tài chính giảm kỳ vọng tăng lãi suất trong năm nay chỉ 1 lần từ 2 lần trong báo cáo trước.
Đồng đô la tăng 0,2% lên 107,37 yên. Ban đầu đồng đô la Mỹ giảm để phản ứng lại với báo cáo việc làm yếu kém trong hôm thứ sáu nhưng phục hồi sau khi chủ tịch Fed New York cho biết khả năng 2 lần tăng lãi suất năm nay vẫn là một dự đoán hợp lý.
Đồng euro giảm 0,2% xuống 1,1384 USD, thấp nhất kể từ 29/4.
Đồng đô la Australia ổn định tịa 0,737 USD sau khi giảm hơn 1% trong hôm thứ sáu do ngân hàng trung ương nước này giảm dự báo lạm phát của họ.
Dầu thô ngọt nhẹ WTI tăng 2,4% lên 45,74 USD/thùng và dầu thô Brent tăng 1,8% lên 46,22 USD/thùng do một vụ cháy rừng hoành hành ở khu vực dầu cát Canada, làm giảm một nửa công suất dầu cát khổng lồ của nước này.
Thị trường dầu cũng đang suy nghĩ về tin tức Saudi Arabia bổ nhiệm một bộ trưởng năng lượng mới từ cựu bộ trưởng Ali al-Naimi. Người mới được bổ nhiệm Khalid al-Falih là nường tin vào cải tổ và giá dầu thấp.
Nguồn: VITIC/Reuters