Dầu thô Brent kỳ hạn giao sau ở mức 71,78 USD/thùng, giảm 5 US cent so với đóng cửa phiên trước. Dầu thô WTI giảm 4 US cent/thùng, xuống 65,87 USD/thùng.
Edward Bell thuộc ngân hàng Emirates NBD cho biết “số liệu công nghiệp thất vọng của Trung Quốc cùng với những lo ngại về các nền kinh tế tại thị trường mới nổi tập trung vào Thổ Nhĩ Kỳ gây áp lực cho các hàng hóa này”.
Theo số liệu của công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes, tại Mỹ các công ty năng lượng Mỹ tuần trước đã giữ số giàn khoan dầu không đổi ở mức 869 giàn.
Ông Bell cho biết “giá yếu kém gần đây làm giảm tốc độ tăng trưởng trong hoạt động thăm dò và sản xuất và dẫn tới tăng trưởng sản lượng tổng thể chậm hơn”.
Các thương nhân cho biết các lệnh trừng phạt của Mỹ chống lại Iran có thể sớm tác động tới giá. Chính phủ Mỹ đã áp đặt các lệnh trừng phạt tài chính chống lại Iran, từ tháng 11/2018 cũng nhắm đến lĩnh vực dầu mỏ.
Iran đã sản xuất khoảng 3,65 triệu thùng dầu thô mỗi ngày trong tháng 7/2018, theo khảo sát của Reuters, khiến Iran trở thành nhà sản xuất lớn thứ 3 trong OPEC, sau khi Saudi Arabia và Iraq.
Nguồn: VITIC/Reuters
 

Nguồn: Vinanet