Motiva Enterprises đã phục hồi bộ phận chưng cất VPS-5 công suất 325.000 thùng/ngày tại nhà máy lọc dầu Port Arthur công suất 603.000 thùng/ngày để sản xuất ở mức tối thiểu ban đầu.
Sau khi đưa VPS-5 hoạt động, Motiva bắt đầu khởi động lại bộ phận Hydrocracking Unit 2 với công suất 105.000 thùng/ngày. Bộ phận này là nguồn xuất khẩu nhiên liệu động cơ có lợi cho Motiva.
Công ty này cho biết “Motiva khẳng định rằng việc khởi động của nhà máy lọc dầu Port Arthur đang diễn biến tốt và chúng tôi dự kiến tiếp tục tăng sản lượng trong vài ngày tới do cơ sở hạ tầng logistic của khu vực này tiếp tục cải thiện”.
Nhà máy lọc dầu này bị đóng cửa vào 30/8 do ngập lụt từ cơn bão Harvey.
Hôm 7/9, VPS-5, HCU-2 và bộ phận luyện cốc 110.000 thùng/ngày đã sẵn sàng khôi phục sản xuất sau khi được đưa vào lưu thông. Tuy nhiên, Motiva đang đợi nguồn cung dầu thô đầy đủ để khởi động VPS-5 trước khi khởi động lại sản xuất.
Tuần trước Motiva cho biết nhà máy lọc dầu Port Arthur sẽ khôi phục sản xuất ở mức 40% công suất vào 11/9. Motiva không đưa thời hạn chót để khôi phục sản xuất hoàn toàn. Các nguồn tin cho biết sẽ mất từ 4 tới 8 tuần để khôi phục hoàn toàn sản lượng tại nhà máy lọc dầu này.
Nguồn: VITIC/Reuters