Một quan chức NNPC cho biết trong tháng 11/2019 rằng quốc gia này sẽ tiếp tục tuân thủ theo thỏa thuận giảm sản lượng của OPEC+. Tổ chức hơn 20 nhà sản xuất trong tháng trước đã đồng ý tăng mục tiêu cắt giảm sản lượng của họ lên 1,7 triệu thùng/ngày.
Tháng trước Sylva đã cho biết mức tuân thủ của Nigeria với thỏa thuận giảm sản lượng của OPEC đã cải thiện đáng kể từ tháng 8/2019.
Nigeria đã là quốc gia giảm sản lượng lớn nhất trong tháng 12/2019 của OPEC, giảm 80.000 thùng/ngày và cũng xuất khẩu ít dầu thô.
Ông Sylva đã trả lời một cuộc họp báo ngắn ngọn tại Abuja “hiện nay Nigeria đang sản xuất theo OPEC là 1,774 triệu thùng/ngày”.
Sylva cho biết ông đã nỗ lực để dự luật ngành dầu khí (PIB) đã bị trì hoãn từ lâu được thông qua trong quý 2/2020, sau đó Nigeria sẽ tiến hành vòng đấu thầu các khối dầu lớn.
Nigeria đã không có đợt cấp phép trong hơn một thập kỷ do thiếu sự rõ ràng về các điều khoản tài chính cho thăm dò dầu khí.
PIB, một phần quan trọng của lập pháp đang được thực hiện, nhằm tăng tính minh bạch, thay đổi cơ chế tài chính cho các nhà sản xuất dầu và kích thích tăng trưởng trong ngành dầu mỏ của quốc gia này.
Theo quốc hội mới nhất trong năm 2018, dự luật này được chia làm 2 phần để giúp được các nhà lập pháp thông qua, nhưng tổng thống đã từ chối ký luật. Lần này, Sylva cho biết dự luật này sẽ được thông qua.
Ông cho biết chính phủ sẽ tiến hành các vòng đấu thầu cho các mỏ trong năm nay mặc dù có hoặc không thông qua dự luật dầu mỏ.
 

Nguồn: VITIC/Reuters