Trong một báo cáo hàng tháng, OPEC cho biết thế giới sẽ cần 32,42 triệu thùng dầu mỗi ngày trong năm tới, tăng 220.000 thùng/ngày so với dự báo trước đó.
OPEC cũng cho biết các thị trường dầu giao ngay tại châu Âu và Tây Phi đã mạnh và sự gia tăng trong giá dầu Brent giao ngay so với các nguồn cung cấp trước đó cho thấy sự dư thừa đang giảm.
Dầu tăng hơn 53 USD/thùng, lờ đi số liệu trong báo cáo cho thấy sản lượng của OPEC tăng vọt và cho thấy thị trường sẽ vẫn dư thừa trong năm tới.
OPEC đang hạn chế sản lượng khoảng 1,2 triệu thùng/ngày, trong khi Nga và các nhà sản xuất ngoài OPEC cắt giảm một nửa số đó cho đến hết tháng 3/2018.
Thỏa thuận này nhằm mục đích giảm tồn kho, OPEC cho biết tồn kho tại các nền kinh tế phát triển đã sụt giảm trong tháng 6 và đang giảm 87 triệu thùng so với mức trung bình 5 năm kể từ khi cắt giảm sản lượng bắt đầu vào tháng 1.
OPEC cho biết tồn kho dầu thô tại Mỹ tiếp tục sụt giảm, do mức độ hoạt động kỷ lục tại các máy lọc dầu của Mỹ.
OPEC đã nâng dự báo của họ đối với tăng trưởng nhu cầu dầu mỏ toàn cầu trong năm 2017 và 2018, cho biết tiêu thụ sẽ tăng 1,28 triệu thùng/ngày vào năm tới. Thị trường cũng lạc quan về kinh tế toàn cầu.
OPEC cho biết tăng trưởng kinh tế thế giới đã lấy lại đà. Với đã tăng trưởng kinh tế tiếp tục và một động lực được dự kiến tiếp tục trong nửa cuối năm 2017, vẫn có một số khoảng chống để tăng tiếp.
Nhưng báo cáo này cho thấy sản lượng của OPEC trong tháng 7 cao hơn dự báo nhu cầu, dẫn đầu là sự gia tăng tại Libya và Nigeria, hai thành viên được miễn trừ cắt giảm.
OPEC cho biết sản lượng dầu mỏ của họ tăng 173.000 thùng/ngày trong tháng 7 lên 32,87 triệu thùng/ngày, dẫn đầu bởi các nhà sản xuất được miễn trừ cộng với nhà xuất khẩu hàng đầu Saudi Arabia.
Saudi Arabia cho biết họ đã cắt giảm sản lượng xuống 10,01 triệu thùng/ngày vào tháng trước, từ mức 10,07 triệu thùng/ngày trong tháng 6, nghĩa là sản lượng của họ giảm trở lại dưới mục tiêu 10,058 triệu thùng/ngày. Số liệu ngày nghĩa là OPEC tuân thủ 86% với cam kết cắt giảm sản lượng, theo tính toán của Reuters, giảm từ 96% đã báo cáo trong tháng 6 nhưng vấn cao hơn chuẩn của OPEC.
Nguồn cung cũng đang tăng bên ngoài tổ chức này, mặc dù không hoàn toàn nhanh như OPEC nghĩ.
OPEC ước tính nguồn cung từ các nước ngoài OPEC năm tới tăng 1,1 triệu thùng, giảm 40.000 thùng/ngày so với dự báo trước, do việc điều chỉnh giảm trong sản lượng của Mỹ và Canada.
Nếu OPEC tiếp tục bơm dầu với mức độ tháng 7, thị trường sẽ dư thừa 450.000 thùng/ngày vào năm tới, mặc dù số liệu này ít hơn dư thừa đã dự báo trong tháng trước.
Nguồn: VITIC/Reuters