Rosneft chiếm khoảng 40% tổng sản lượng của Nga, nước đã cam kết cắt giảm sản lượng 300.000 thùng/ngày từ tháng 1/2017 như một phần của thỏa thuận toàn cầu với OPEC.
Thỏa thuận toàn cầu hiện nay về việc cắt giảm sản lượng dầu mỏ có hiệu lực đến hết năm nay. Các Bộ trưởng Dầu mỏ trong và ngoài OPEC sẽ nhóm họp tại Vienna vào 22 - 23/6 để xem xét lại thỏa thuận này.
Nga và Saudi Arabia đã ra dấu hiệu có thể tăng sản lượng dầu mỏ dần dần để ngăn cản bất kỳ sự thiếu hụt sản lượng nào.
Thứ trưởng Bộ Năng lượng Nga, Pavel Sorokin đã trả lời Reuters rằng Nga sẽ có thể khôi phục sản lượng của họ trong vài tháng. Rosnert cho biết họ đang sản xuất dầu trong hạn ngạch được thỏa thuận OPEC+ cho phép.
Các nhà phân tích tại Renaissance Capital đã đến thăm mỏ dầu mới Yurubcheno-Takhomskoye của Rosneft tại Đông Siberia của Nga.
Theo Rosneft, họ có thể khôi phục sản lượng dầu mỏ 70.000 thùng/ngày chỉ trong hai ngày, với khả năng tăng sản lượng trong ngắn hạn có thể hỗ trợ sản lượng trong quý 2/2018.
Công ty môi giới Aton, cũng trong chuyến thăm cho biết Rosneft dự kiến có thể tăng sản lượng tiếp 80.000 - 85.000 thùng/ngày trong ngày thứ 3 của quá trình tăng sản lượng.
Nguồn: VITIC/Reuters